DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 22-03-2020

Mùa Covid-19, những người này dễ chết vì... nhồi máu cơ tim

(NLĐO)- Nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy dịch Covid-19 còn có thể gây những tác hại gián tiếp lên các căn bệnh khác nếu chúng ta không có biện pháp quản lý căng thẳng tốt.

Các nhà khoa học từ Đại học Emory (Mỹ) cảnh báo ở những người từng một lần bị nhồi máu cơ tim, hãy cẩn thận bị lần 2 trong thời điểm này bởi sự căng thẳng về tinh thần mỗi khi có thiên tai, khủng hoảng sức khỏe như dịch Covid-19 đang diễn ra làm tăng mạnh nguy cơ này.

Các biện pháp kiểm tra sức khỏe tim mạch hiện này thường dựa trên sự căng thẳng về thể chất, ví dụ bệnh nhân được yêu cầu chạy trên máy chạy bộ, đạp xe tại chỗ để kiểm tra lưu lượng máu đến tim. Thế nhưng, nghiên cứu này cho thấy cả sự căng thẳng tinh thần cũng có thể dẫn đến thiếu máu cơ tim – lưu lượng máu đến tim giảm đến mức cơ tim không nhận đủ oxy. Vấn đề này có thể dẫn đến những cơn đau thắt ngực, hay nặng nề hơn là cơn nhồi máu cơ tim.

Mùa Covid-19, những người này dễ chết vì... nhồi máu cơ tim - Ảnh 1.

Dịch bệnh như dịch Covid-19 gây căng thẳng, đủ để tăng nguy cơ cho các đối tượng có rủi ro về bệnh tim mạch - ảnh minh họa từ Internet

Nghiên cứu dựa trên 300 người còn ở độ tuổi trẻ và trung niên này thậm chí cho thấy nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc tử vong vì bệnh tim do căng thẳng tinh thần là cao gấp đôi so với căng thẳng thể chất thông thường!

 

 

A. Thư (Theo EurekAlert)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.