DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 22-03-2020

Đám mây vũ trụ giống tượng Nữ thần Tự do

Tinh vân NGC 3576 là đám mây khí bụi rộng khoảng 100 năm ánh sáng, nằm trong nhánh Sagittarius (Nhân Mã) của dải Ngân Hà.

Tinh vân NGC 3576 cách Trái Đất khoảng 9.000 năm ánh sáng gây chú ý vì mang hình dáng đặc biệt. Tại trung tâm của đám mây này, có thể nhìn thấy một bóng đen giống như người đang cầm ngọn đuốc.  

Ảnh chụp tinh vân NGC 3576 của Đài quan sát tia X Chandra năm 2013. Ảnh: NASA.

Ảnh chụp tinh vân NGC 3576 của Đài quan sát tia X Chandra năm 2013. Ảnh: NASA.

Giống các tinh vân khác, NGC 3576 hình thành trong quá trình các ngôi sao tiến hóa, NASA cho biết. Phần lớn khí nóng và bụi trong tinh vân này đến từ những vụ nổ siêu tân tinh. Đó là vụ nổ mạnh và sáng, xảy ra cuối vòng đời của một ngôi sao khối lượng lớn.

"Những tinh vân như vậy cho thấy sự tiến hóa của các ngôi sao lớn, từ lúc hình thành trong đám mây tối khổng lồ, cuộc sống tương đối ngắn ngủi (chỉ vài triệu năm), đến khi chết trong vụ nổ siêu tân tinh", NASA giải thích.

NGC 3576 chứa nhiều luồng khí sinh ra từ các ngôi sao đã nổ tung và chết. Bên trong những luồng khí này là các sao mới. Do sự xuất hiện của chúng, những vùng khí hydro ion hóa hình thành bên trong NGC 3576. Đài quan sát tia X Chandra từng chụp được các luồng gió sinh ra từ sao trẻ kích thước lớn thổi trong tinh vân.

 

Thu Thảo (Theo IB Times)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.