DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 27-03-2020

Khuyến cáo mới nhất dành cho người phải cách ly tại nhà ở TP HCM

(NLĐO) - Trưa nay, 27-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM đưa ra một số thông tin, khuyến cáo mới liên quan cho những người cách ly theo dõi Covid-19 tại nhà, nơi lưu trú.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM khuyến nghị nên áp dụng nghiêm túc để phòng ngừa trong mùa dịch Covid-19.

THỜI GIAN CÁCH LY LÀ BAO LÂU

Người cách ly được yêu cầu cách ly 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, từ ngày tiếp xúc cuối cùng với ca nhiễm hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19, từ ngày rời khỏi xã có trường hợp bệnh. Nếu người nghi nhiễm Covid-19 được chẩn đoán không mắc bệnh thì những người cách ly do tiếp xúc gần với người này sẽ kết thúc việc cách ly.

CÁCH LY ĐỂ LÀM GÌ

Mục đích của việc cách ly này để phát hiện sớm những dấu hiệu của bệnh ngay từ lúc mới xuất hiện, qua đó hạn chế lây nhiễm cho những người xung quanh.

KHI CÁCH LY TẠI NHÀ, CƠ SỞ LƯU TRÚ, NGƯỜI CÁCH LY CẦN LÀM GÌ

Trong thời gian này, bạn cần chấp hành những yêu cầu sau: Ở nhà, không đi ra ngoài trong suốt thời gian cách ly tại nhà. Nếu vi phạm, người cách ly bắt buộc phải vào khu cách ly tập trung. Khi ở nhà: Ở trong phòng riêng thông thoáng, Hạn chế tiếp xúc với người khác trong gia đình, Khi cần tiếp xúc phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét. Thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Không ăn uống chung với các thành viên khác trong gia đình. Sử dụng riêng các dụng cụ ăn uống.

Khuyến cáo mới nhất dành cho người phải cách ly tại nhà ở TP HCM - Ảnh 1.

Những người hết thời gian cách ly, theo dõi Covid-19 tại các khu tập trung khi về nhà, nơi lưu trú cần tự theo dõi sức khỏe bản bản thân.

Tự thu gom riêng khẩu trang, khăn giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào 1 túi đựng rác thải riêng để trong phòng cách ly. Nếu trong thời gian cách ly, có xuất hiện triệu chứng, túi này sẽ được nhân viên y tế xử lý theo quy định của rác y tế. Nếu hết thời gian cách ly mà không có triệu chứng sẽ xử lý như rác thải thông thường. Tự theo dõi sức khỏe hàng ngày. Đo nhiệt độ 2 lần mỗi ngày để xem bạn có sốt hay không. Sốt là khi nhiệt độ cơ thể lớn hơn hoặc bằng 37,5 độ C.Theo dõi phát hiện các triệu chứng: ho, khó thở. Thông báo ngay cho nhân viên y tế khi phát hiện 1 trong các triệu chứng trên

NHÂN VIÊN Y TẾ SẼ TRỢ GIÚP BẠN ĐIỀU GÌ

Hàng ngày, nhân viên trạm y tế sẽ liên hệ với người cách ly 2 lần, trong đó ít nhất 1 lần sẽ đến gặp tại tại nhà để ghi nhận tình trạng sức khỏe. Nếu có bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe, người cách ly liên hệ ngay với nhân viên y tế phụ trách qua số điện thoại đã được cung cấp để được hỗ trợ.

NGƯỜI SỐNG CHUNG VỚI NGƯỜI ĐƯỢC CÁCH LY TẠI NHÀ, NƠI LƯU TRÚ CẦN LÀM GÌ

Cần bố trí cho người được cách ly sống trong phòng riêng hoặc phải đảm bảo khoảng cách 2 mét với giường ngủ của các thành viên khác. Hạn chế tiếp xúc với người được cách ly. Khi cần tiếp xúc phải mang khẩu trang và giữ khoảng cách 2 mét. Hằng ngày lau nền nhà, tay nắm cửa, bề mặt trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường. Giúp đỡ, động viên người được cách ly Không tổ chức các hoạt động đông người tại nhà, nơi lưu trú. Thông báo ngay cho nhân viên y tế khi người cách ly có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

NGUYỄN THẠNH ghi

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.