DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 28-03-2020

Tình trạng sức khỏe khác nhau của bệnh nhân Covid-19 số 19 và 50

(NLĐO) - Trong số 3 bệnh nhân mắc Covid-19 rất nặng, hiện bệnh nhân số 50 có tiến triển tích cực, không còn phải thở máy, còn trường hợp bệnh nhân số 19 (bác gái nữ bệnh nhân số 17 N.T.H.N.) vẫn phải can thiệp tim phổi nhân tạo (ECMO).

Bộ Y tế cho biết đến sáng nay 28-3, có 149 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được theo dõi, cách ly, điều trị tại 20 cơ sở y tế trong cả nước. Đa số đều có sức khỏe ổn định. Trong số này, 51 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-4 lần. Gồm 21 người có kết quả âm tính lần 2, đủ tiêu chuẩn xác định khỏi bệnh; 7 người âm tính trên 3 lần xét nghiệm (các bệnh nhân 45, 53, 64, 65, 66, 79, 90) điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP HCM) đã khỏi bệnh, dự kiến ra viện ngày 29 và 30-3, chuyển cơ sở khác để theo dõi sức khoẻ.

Tình trạng sức khỏe khác nhau của bệnh nhân Covid-19 số 19 và 50 - Ảnh 1.

Bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh: Hải Phương

Về sức khỏe của 3 bệnh nhân trong tình trạng rất nặng đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2), Bộ Y tế cho biết hiện 1 bệnh nhân trong số này đã có nhiều tiến triển, không còn phải thở máy xâm nhập là nam bệnh nhân số 50 (50 tuổi ở một chung cư trên phố Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội). Với bệnh nhân người Anh (69 tuổi có bệnh lý nền là đái tháo đường type 2, tăng huyết áp) hiện đã giảm mức độ bệnh, các dấu hiệu sinh tồn ổn định hơn sau khi được điều trị tích cực. 

Trường hợp còn lại, nữ bệnh nhân L.T.H. (64 tuổi, BN19, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội; là bác gái bệnh nhân số 17, chị N.T.H.N.) gần 10 ngày nay vẫn đang duy trì kỹ thuật ECMO. Trước đó, các bác sĩ đang cố gắng giảm dần chế độ thở máy cho bệnh nhân.

ECMO là phương pháp hỗ trợ tuần hoàn và hô hấp khi tim hoặc phổi hay cả hai không thể hoạt động bình thường. Phương pháp này giúp thay thế tim hoặc phổi hay cả hai trong thời gian ngắn. ECMO sử dụng một hệ tuần hoàn để thực hiện quá trình trao đổi oxy ở bên ngoài của cơ thể nhằm hỗ trợ và duy trì chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng. Trong những ngày qua, các chuyên gia đầu ngành và bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã và đang nỗ lực hội chẩn, điều trị cho 3 trường hợp trên.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã ghi nhận 6 nhân viên y tế gồm 4 người của Bệnh viện Bạch Mai (2 điều dưỡng và hai nhân viên nhà ăn) và 2 người bác sĩ Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương mắc Covid-19.

Vì sao bệnh nhân 3 lần xét nghiệm âm tính vẫn chưa được ra viện?

Về trường hợp bệnh nhân N.T.H.N. (SN 1993 ở Trúc Bạch, Hà Nội) đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2, trong khi theo tiêu chuẩn cứ 2 lần xét nghiệm âm tính được coi là khỏi bệnh. Vậy tại sao bệnh nhân đủ tiêu chuẩn được coi là khỏi bệnh lại không được ra viện như trước đây? Theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 mới nhất (phiên bản 3), vừa được Bộ Y tế ban hành, người bệnh đủ điều kiện xác định khỏi bệnh là 2 lần xét nghiệm âm tính, nhưng vẫn phải theo dõi thêm 14 ngày. Điều này nhằm dự phòng tình huống tái nhiễm từng ghi nhận ở một số vùng dịch của Trung Quốc.

photo-1-15836631113341869642677-crop

Bệnh nhân 17 vẫn được theo dõi sức khỏe tại bệnh viện

Bệnh nhân thứ 17 được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào tối 6-3, 4 ngày sau khi trở về Việt Nam từ London (Anh) trên chuyến bay VN0054 ngày 2-3. Đây là ca bệnh đầu tiên được phát hiện ở TP Hà Nội. Bệnh nhân này cũng được xác định là đã lây bệnh cho người bác gái nói trên (BN19).

 

D.Thu

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.