DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 28-03-2020

Gỡ nút thắt quyết toán thuế thu nhập cá nhân

Chưa lùi hạn quyết toán thuế thu nhập cá nhân nhưng Tổng cục Thuế công nhận ngày nộp tờ khai qua mạng là ngày hồ sơ được ghi nhận thành công.

Cuối ngày 27/3, Tổng cục Thuế gửi văn bản đến các cục thuế địa phương nhằm gỡ nút thắt trong quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2019 khi hạn chót chỉ còn 4 ngày.

Tổng cục Thuế cho hay, những trường hợp thuộc diện tự đi quyết toán thuế thu nhập cá nhân và có số thuế phải nộp thêm, để đảm bảo đúng thời hạn, bước đầu tiên sẽ kê khai trực tuyến trên Cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế. Cổng thông tin này sẽ hỗ trợ 24/7.

Khung cảnh vắng lặng tại Chi cục Thuế quận Đống Đa sáng 27/3. Ảnh: Hoàng Thắng.

Khung cảnh vắng lặng tại Chi cục Thuế quận Đống Đa sáng 27/3. Ảnh: Hoàng Thắng.

Ngày ghi nhận hồ sơ nộp thành công được xác định là ngày Cổng thông tin thuế điện tử của Tổng cục Thuế chấp nhận hồ sơ khai quyết toán thuế. Sau đó, người nộp thuế sẽ gửi hồ sơ giấy qua đường bưu điện, cơ quan thuế sẽ đối chiếu hồ sơ giấy và hồ sơ khai thuế điện tử để xử lý.

Tổng cục Thuế khuyến cáo người thuộc trường hợp hoàn thuế có thể nộp hồ sơ sau ngày 30/3, không nhất thiết đến cơ quan thuế để nộp hồ sơ lúc này. 

Trước đó, nhằm giảm áp lực cho doanh nghiệp, cá nhân bị ảnh hưởng bởi Covid-19, Cục Thuế TP HCM đề xuất Tổng cục Thuế xem xét gia hạn nộp thuế và nộp hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2019 thêm 3 tháng, thay vì hạn chót vào cuối tháng 3 năm nay.

"Đề xuất trên xuất phát từ đánh giá thực tế khó khăn của doanh nghiệp cũng như cá nhân bị tác động bởi Covid-19. Đồng thời, theo chủ trường của Chính phủ là hạn chế tập trung đông người trong lúc dịch bệnh cao điểm, tránh lây lan", ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục thuế TP HCM nói.

Thanh Lê (Vnexpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.