DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 30-03-2020

Gần 142.000 người mắc Covid-19 tại Mỹ, số ca tử vong ở New York vượt 1.000

(Dân trí) Số ca mắc bệnh và tử vong do Covid-19 ở Mỹ tiếp tục tăng nhanh, trong đó số người chết tại New York đã vượt ngưỡng 1.000, buộc chính phủ Mỹ gia hạn lệnh giảm tiếp xúc xã hội để ngăn dịch lây lan.

Gần 142.000 người mắc Covid-19 tại Mỹ, số ca tử vong ở New York vượt 1.000 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

New York hiện là tâm dịch ở Mỹ. (Ảnh minh họa: Getty)

Theo số liệu thống kê trên trang web Worldometer, trong ngày 29/3, Mỹ ghi nhận thêm 18.276 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm bệnh tại đây lên 141.854 người.

Mỹ tiếp tục là quốc gia có nhiều người mắc Covid-19 nhất sau khi vượt Trung Quốc hồi tuần trước. Thống kê cho thấy, số người mắc Covid-19 tại Mỹ tăng gấp đôi sau vài ngày.

Việc Mỹ mở rộng xét nghiệm cũng là một trong những yếu tố khiến số người được xác nhận nhiễm bệnh tăng mạnh những ngày gần đây.

Cũng trong ngày 29/3, Mỹ ghi nhận thêm 255 ca tử vong vì Covid-19, nâng tổng số người chết vì dịch bệnh này tại đây lên 2.475.

Số người chết tại New York vượt 1.000

New York tiếp tục là điểm nóng bùng phát dịch tại Mỹ với gần 60.000 người nhiễm bệnh và 1.026 người tử vong. Số người nhiễm bệnh và tử vong tăng nhanh đã đẩy các bệnh viện ở New York vào tình trạng quá tải nghiêm trọng, thiếu hụt trang thiết bị y tế như máy thở.

Trước tình hình này, thay vì ý định phong tỏa New York, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/3 quyết định gia hạn quy định về giảm tiếp xúc xã hội trên toàn lãnh thổ Mỹ thêm 30 ngày cho đến ngày 30/4. Quyết định này cho thấy sự thay đổi trong quan điểm trước đó của người đứng đầu chính phủ khi ông từng nói rằng các quy tắc giảm tiếp xúc xã hội và các lệnh hạn chế nhằm ngăn dịch lây lan gây tổn thất lớn cho kinh tế Mỹ do vậy ông mong muốn sẽ mở cửa trở lại nền kinh tế vào giữa tháng 4.

Đỉnh dịch có thể xảy ra trong 2 tuần tới

Phát biểu hôm qua tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, ông Trump nói: "Chúng ta sẽ gia hạn quy tắc này (hạn chế tiếp xúc xã hội) đến 30/4 nhằm làm chậm đà lây lan của dịch. Đến ngày 31/3, chúng tôi sẽ hoàn tất các kế hoạch và đưa ra số liệu và chiến lược cho người dân Mỹ", ông Trump nói.

Ông Trump cũng cho biết thêm: "Mô hình phân tích dự đoán đỉnh dịch có thể xảy ra trong 2 tuần tới, tôi nhắc lại là đỉnh dịch có thể xảy ra trong 2 tuần nữa... Chúng ta có thể hy vọng rằng đến 1/6 chúng ta có thể bắt đầu phục hồi, chúng tôi nghĩ sẽ là ngày 1/6. Nhiều điều tuyệt vời sẽ diễn ra".

Tại thành phố New York, chính quyền thành phố đã ra quy định xử phạt từ 250-500 USD đối với người vi phạm quy định về hạn chế tiếp xúc xã hội.

Minh Phương - Theo Reuters

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.