DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 01-04-2020

Máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vừa cấp đã không thể sử dụng

(NLĐO) - Máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 do Bộ Y tế cấp về cho tỉnh Quảng Bình có công suất thấp, đã vậy không thể hoạt động do thiếu các vật tư đi kèm.

Ngày 1-4, Sở Y tế Quảng Bình cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã tiếp nhận 1 máy xét nghiệm Realtime-PCR, dùng để xét nghiệm virus SARS-Cov-2. Tuy nhiên, do không có thiết bị tách chiết và các hóa chất liên quan nên máy này không thể hoạt động.

Máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vừa cấp đã không thể sử dụng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra hệ thống xét nghiệm Realtime-PCR để xét nghiệm SARS-CoV-2 do Bộ Y tế cấp cho Quảng Bình

Quảng Bình là 1 trong 16 đơn vị, địa phương trên cả nước được Bộ Y tế cấp hệ thống xét nghiệm Realtime-PCR để xét nghiệm SARS-CoV-2. Trước đó, Sở Y tế Quảng Bình đề nghị UBND tỉnh bố trí kinh phí mua hệ thống xét nghiệm này để sớm triển khai thực hiện xét nghiệm toàn thể người cách ly tập trung theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Theo đánh giá, Realtime-PCR có công suất thấp, trong 8 giờ xét nghiệm được 36 mẫu. Điều khó khăn hiện nay là không thể liên hệ được nhà phân phối để mua vật tư, hóa chất liên quan...

 

Máy xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vừa cấp đã không thể sử dụng - Ảnh 2.

Hệ thống xét nghiệm Realtime-PCR

Ông Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, nói sau khi nắm bắt tình hình máy xét nghiệm SARS-CoV-2 không sử dụng được, ông đã trao đổi với Sở Tài chính, yêu cầu tìm nguồn mua máy để xét nghiệm đại trà.

Hiện lượng công dân Việt Nam từ các nước Đông Nam Á nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Cha Lo rất đông. Tính đến nay, Quảng Bình đã tiếp nhận và làm thủ tục nhập cảnh cho hơn 6.000 người. Trong đó, hơn 4.000 người cách ly tại nhà và hơn 2.000 người cách ly tập trung.

Theo quy định, số công dân này phải được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, hiện tất cả các mẫu phải gửi đi Viện Pasteur Nha Trang với số lượng nhỏ giọt.

Hoàng Phúc

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.