DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 01-04-2020

TP HCM: Đề xuất hỗ trợ người bán vé số 50.000 đồng/ngày

(NLĐO) – Sở Lao động- Thương binh và Xã hội TP HCM kiến nghị hỗ trợ cho 7.978 người bán vé số cư trú trên địa bàn với số tiền gần 6 tỉ đồng.

Ngày 1-4, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM đã có công văn khẩn gửi Chủ tịch UBND TP về việc hỗ trợ người bán vé số trên địa bàn gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo Sở LĐ-TB-XH TP HCM, qua thống kê ban đầu của các quận, huyện, hiện nay có 7.978 người bán vé số cư trú trên địa bàn (thường trú và tạm trú) gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 tác động làm giảm thu nhập, ngưng việc làm.

TP HCM: Đề xuất hỗ trợ người bán vé số 50.000 đồng/ngày - Ảnh 1.

Một người bán vé số ở chợ Bình Tiên, quận 6 (Ảnh: Phạm Dũng)

Do đó, Sở LĐ-TB-XH TP HCM đề xuất UBND TP hỗ trợ cho đối tượng trên 50.000đồng/người/ngày. Thời gian hỗ trợ: 15 ngày, kể từ ngày 1-4-2020. Tổng kinh phí dự kiến thực hiện hỗ trợ là gần 6 tỉ đồng. Sở LĐ-TB-XH đề xuất chi từ Quỹ Vì người nghèo TP và quận, huyện.

Tại cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện về tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn TP hôm 30-3, Chủ tịch UBND TP cho biết Chính phủ đã có thông báo tạm ngưng dịch vụ xổ số trong 15 ngày, từ ngày 1-4. Như vậy, sắp tới một bộ phận người bán vé số sẽ rất khó khăn.

Những người này thường từ các tỉnh đến TP bán vé số lấy tiền hoa hồng kiếm sống qua ngày, có người còn phải gửi tiền về nuôi gia đình, đa phần rất khó khăn. Do vậy, Chủ tịch UBND TP đề nghị Sở LĐ-TB-XH TP HCM có phương án hỗ trợ những người bán vé số.

Phan Anh

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.