DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 06-05-2020

Nguyên nhân ít ai có thể ngờ khiến cholesterol cao

(NLĐO)- Cholesterol cao thường được gắn liền với lối sống, chế độ ăn thiếu lành mạnh, nhưng các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra một nguyên nhân mới ít ngờ đến.

Nghiên cứu đứng đầu bởi giáo sư Brian Parks từ Đại học Wisconsin-Madison (Mỹ), cholesterol cao còn có thể do một gene bạn không may thừa hưởng từ gia đình.

Gene phiền toái này mang tên Sestrin1, được phát hiện thông qua việc đối chiếu giữa nghiên cứu trên cơ thể động vật với dữ liệu từ hàng trăm ngàn bộ gene của con người. Gene này có thể điều chỉnh nồng độ cholesterol trong cơ thể con người và các động vật khác bằng cách tạm ngắt quá trình sản xuất cholesterol trong gan khi thực phẩm đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng thiết yếu.

Nguyên nhân bất ngờ khiến bạn dễ bị cholesterol cao - Ảnh 1.

Biết được nguy cơ di truyền của hiện tượng cholesterol cao có thể giúp nhiều người tự nhận định nguy cơ để có can thiệp lành mạnh về lối sống, chế độ ăn cũng như tầm soát sức khỏe thường xuyên - ảnh minh họa từ Internet

Ngoài ra, sự tự điều chỉnh, cân bằng cholesterol còn liên quan đến 112 gene khác đã biết, tuy ít trực tiếp hơn nhưng cũng quyết định nhiều đến nguy cơ bệnh tật tương lai của người sở hữu.

"Hơn 500.000 bộ gene người đã được kiểm tra để xác định các khu vực của bộ gene có liên quan đến sự khác biệt về cholesterol trong máu. Điều đó mang lại cho ta một nguồn sáng" – giáo sư Park nói.

Trong đó sự thiếu hụt gene Sestrin1 gây ra nhiều rắc rối nhất. Các con chuột thí nghiệm bị thiếu gene này đã tổng hợp cholesterol quá dư thừa ngay cả khi ăn những thực phẩm giàu cholesterol, vì vậy cực kỳ dễ bị cholesterol cao, dù có chế độ ăn uống cân đối.

Cholesterol cao có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe đáng lo ngại như béo phì và bệnh tim mạch. Phát hiện trên cho thấy đã đến lúc bạn chú ý hơn nếu gia đình bạn có nhiều người gặp phải vấn đề này. Tuy các nhà khoa học chưa tìm cách trực tiếp giải quyết sự thiếu vắng gene quan trọng này, nhưng một chế độ ăn uống lành mạnh, nỗ lực kiểm soát cân nặng và tầm soát các vấn đề tim mạch thường xuyên sẽ đem lại lợi ích cho đối tượng có nguy cơ về mặt di truyền.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Cell Metabolism.

A. Thư (Theo Medical Xpress, EurekAlert)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.