DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 22-05-2020

Trung Quốc sắp ra luật an ninh với Hong Kong, Mỹ cảnh báo hành động mạnh mẽ

(Dân trí) Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẽ phản ứng mạnh mẽ nếu Trung Quốc thông qua luật an ninh quốc gia mới với Hong Kong.

Trung Quốc sắp ra luật an ninh với Hong Kong, Mỹ cảnh báo hành động mạnh mẽ - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: Getty)

“Tôi không biết luật đó như thế nào, vì vẫn chưa có ai biết. Nhưng nếu chuyện đó xảy ra, chúng tôi sẽ phản ứng mạnh mẽ”, Tổng thống Donald Trump nói với các phóng viên khi chuẩn bị rời khỏi Nhà Trắng để tới Michigan hôm 21/5.

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra sau khi có thông tin Trung Quốc có thể ban hành luật an ninh quốc gia mới cho Hong Kong sau các cuộc biểu tình gây bất ổn hồi năm ngoái.

Phát biểu tại cuộc họp báo muộn hôm qua trước phiên khai mạc kỳ họp của quốc hội Trung Quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 22/5, ông Zhang Yesui, người phát ngôn của quốc hội Trung Quốc, cho biết dự luật an ninh với Hong Kong sẽ là một trong 9 vấn đề nằm trong chương trình nghị sự của kỳ họp quốc hội sắp tới.

“Việc bảo đảm an ninh quốc gia phục vụ cho lợi ích cơ bản của toàn bộ người Trung Quốc, bao gồm người Hong Kong”, ông Zhang nói.

Ông Zhang cho biết dựa trên nhu cầu và hoàn cảnh mới, quốc hội Trung Quốc “đang thực hiện quyền hiến pháp” khi thiết lập khuôn khổ pháp lý mới và cơ chế thực thi để bảo đảm an ninh quốc gia tại Hong Kong.

Một quan chức cấp cao Hong Kong nói với Reuters rằng, chi tiết về dự luật an ninh mới và việc thực thi dự luật này hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, truyền thông Hong Kong đưa tin, dự luật mới sẽ cấm các hành vi ly khai, chống phá, khủng bố, can thiệp nước ngoài và tất cả các hoạt động nổi loạn nhằm lật đổ chính quyền trung ương tại đặc khu hành chính Hong Kong.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 17/5 tuyên bố bất kỳ quyết định nào của chính phủ Trung Quốc nhằm tác động tới quyền tự trị của Hong Kong cũng sẽ ảnh hưởng tới đánh giá của Mỹ về mô hình “Một quốc gia, hai chế độ” của Hong Kong, sau khi đặc khu hành chính này được Anh trao trả về Trung Quốc vào năm 1997.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus hôm qua cảnh báo “bất kỳ nỗ lực nào nhằm áp luật an ninh quốc gia nhưng không phản ánh ý chí của người dân Hong Kong đều sẽ gây bất ổn định, và sẽ vấp phải sự lên án mạnh mẽ từ Mỹ cũng như cộng đồng quốc tế”.

Theo bà Ortagus, các tuyên bố và dự luật đề xuất của Trung Quốc đã làm xói mòn những gì Bắc Kinh đã cam kết trước khi Hong Kong được trả về Trung Quốc đại lục.

"Chúng tôi kêu gọi Bắc Kinh tôn trọng các cam kết và nghĩa vụ của mình trong Tuyên bố chung Trung - Anh, bao gồm các điều khoản như “Hong Kong sẽ được hưởng quyền tự trị cao” và “người dân Hong Kong sẽ được hưởng nhân quyền và các quyền tự do cơ bản””, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nói.

Năm 2019, Hong Kong đã chìm trong bất ổn trong suốt nhiều tháng khi hàng triệu người xuống đường biểu tình phản đối dự luật dẫn độ, cho phép dẫn độ nghi phạm sang Trung Quốc đại lục. Chính quyền Hong Kong rốt cuộc đã rút lại dự luật này, song làn sóng biểu tình vẫn chưa lắng xuống.

Chính quyền Hong Kong năm 2003 từng đề xuất dự luật an ninh, song phải gác lại sau khi hàng nghìn người xuống đường biểu tình vì cho rằng dự luật sẽ hạn chế các quyền và tự do của họ.

Tháng 11/2019, Tổng thống Trump đã ký thông qua Đạo luật Dân chủ và Nhân quyền Hong Kong, quy định Ngoại trưởng Mỹ có trách nhiệm xác nhận ít nhất một năm một lần rằng, Hong Kong vẫn duy trì quyền tự trị để được hưởng quy chế ưu đãi về thương mại mà Mỹ dành cho đặc khu. Bắc Kinh đã lên tiếng chỉ trích đạo luật là sự can thiệp nghiêm trọng vào công việc nội bộ của Trung Quốc.

Thành Đạt - Tổng hợp

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.