DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 31-05-2020

SpaceX đưa phi hành gia lên vũ trụ, lập cột mốc lịch sử

SpaceX trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa phi hành gia lên Trạm không gian quốc tế (ISS) trong cuộc phóng tàu vũ trụ vào rạng sáng 31.5.

Tên lửa đẩy đưa phi hành gia Mỹ lên không gian ngày 31.5 /// Reuters
Tên lửa đẩy đưa phi hành gia Mỹ lên không gian ngày 31.5
REUTERS
Tên lửa đẩy Falcon 9 của SpaceX phóng lên từ Trung tâm vũ trụ Kennedy ở bang Florida vào 15 giờ 22 phút ngày 30.5 (sáng 31.5, giờ Việt Nam), mang theo tàu vũ trụ Crew Dragon với 2 nhà du hành vũ trụ Douglas Hurley và Robert Behnken lên ISS, theo AFP.
Tầng đẩy đầu tiên của tên lửa tách ra thành công và đáp xuống bệ đáp trên Đại Tây Dương. Phi thuyền Crew Dragon dự kiến đến ISS ở độ cao 450 km tính từ Trái đất trong vòng 19 giờ nữa.
Chuyến bay ban đầu dự kiến được thực hiện vào ngày 27.5 nhưng bị hoãn lại chỉ vài phút trước khi phóng vì thời tiết xấu.
Năm 2011, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thực hiện chuyến bay cuối cùng của chương trình tàu con thoi, đưa tàu vũ trụ Atlantic cùng 4 phi hành gia trong đó có ông Hurley lên ISS. Kể từ đó đến nay, các nhà du hành vũ trụ Mỹ phải “đi nhờ” tàu vũ trụ của Nga để lên không gian.
Vụ phóng tàu vũ trụ lần này là cột mốc lịch sử khi SpaceX trở thành công ty tư nhân đầu tiên đưa phi hành gia vào vũ trụ, theo Reuters.
SpaceX đưa phi hành gia lên vũ trụ, lập cột mốc lịch sử - ảnh 1

Tổng thống Donald Trump (ngoài cùng bên phải) và Phó tổng thống Mike Pence chứng kiến vụ phóng tàu vũ trụ

REUTERS

SpaceX đưa phi hành gia lên vũ trụ, lập cột mốc lịch sử - ảnh 2

Tỉ phú Elon Musk được chúc mừng vì thành tựu này

REUTERS

Tổng thống Donald Trump cũng có mặt tại Trung tâm vũ trụ Kennedy để chứng kiến sự kiện này. Nhà lãnh đạo coi đây là cột mốc đặc biệt và ca ngợi những người góp công cho nhiệm vụ này là “thiên tài đích thực”.
Tổng thống Trump ca ngợi ông chủ SpaceX, tỉ phú Elon Musk và nói rằng cuộc phóng này cho thấy ngành công nghiệp vũ trụ thương mại là tương lai. Nhà lãnh đạo cũng lặp lại cam kết sẽ đưa phi hành gia Mỹ quay lại Mặt trăng vào năm 2024 và sau đó sẽ lên sao Hỏa.

Vi Trân (TNO)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.