DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 02-06-2020

Ống hút sắt đâm xuyên vòm miệng bé trai 3 tuổi trong lúc uống nước

(NLĐO) - Trong lúc uống nước bằng ống hút sắt, bé trai 3 tuổi không may bị ống hút chọc sâu vào miệng và đâm xuyên vòm họng.

Các bác sĩ Khoa phẫu thuật hàm mặt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Hà Nội) vừa tiếp nhận một bé trai 3 tuổi ở Hà Nội trong tình trạng ống hút sắt chọc rách vòm họng. Người nhà bệnh nhi cho biết trước đó cháu bé có uống nước bằng ống hút sắt nhưng không may bị ống hút chọc sâu vào miệng gây chảy máu. Ngay lập tức, người nhà đã đưa cháu bé đến bệnh viện.

Ống hút sắt đâm xuyên vòm miệng bé trai 3 tuổi trong lúc uống nước - Ảnh 1.

Hình ảnh tổn thương vòm họng của bé trai 3 tuổi bị ống hút sắt chọc trong lúc uống nước - Ảnh: Trung Nghĩa

Bác sĩ Nguyễn Thanh Thái, Trưởng Khoa phẫu thuật hàm mặt, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba, cho biết bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bị dị vật chọc vào miệng và đâm xuyên vòm họng. Bệnh nhi được chẩn đoán rách vòm miệng cứng. Ngay lập tức, bệnh nhi được xử trí cầm máu và được tiến hành gây mê để khâu vết thương phần mềm. Đến sáng 2-6, sau 2 ngày được phẫu thuật, vết thương của bệnh nhi đã ổn định, sạch sẽ, không còn chảy máu. Bệnh nhi đã ăn được đồ lỏng, nguội như cháo, súp nguội, sữa.

Trước đó, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba cũng tiếp nhận một bệnh nhi hơn 4 tuổi trong lúc nghịch ống thổi sáo bằng sắt nô đùa với các anh chị nhưng không may bị ngã khiến ống sáo chọc vào vòm miệng cứng. Vết thương kéo dài đến vùng vòm miệng mềm phải can thiệp và điều trị nhiều ngày.

Từ những trường hợp này, các bác sĩ cũng cảnh báo các bậc cha mẹ nên để ý tới con cái khi cho trẻ sử dụng các đồ sắc nhọn trong sinh hoạt hàng ngày để tránh những tổn thương gây nguy hiểm đến sức khoẻ của trẻ. Trường hợp trẻ có vết thương phía ngoài miệng hay lưỡi, cần dùng một miếng gạc hoặc khăn sạch (làm ướt với nước lạnh), đè nhẹ nhàng lên chỗ chảy máu khoảng 5-10 phút để cầm máu. Đối với các vết thương ở trong miệng (môi trên hay môi dưới), nhẹ nhàng đè chỗ môi bị chảy máu lên phần răng hay lợi của bé trong khoảng 10 phút hoặc càng lâu càng tốt. Tránh kéo môi ra kiểm tra thử vì làm như vậy máu sẽ chảy trở lại. Nếu thấy tình trạng vẫn chảy mà không cầm, lập tức đưa con đến bệnh viện để xử trí.

D.Thu

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.