DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 08-06-2020

Choáng váng: một "trái đất trong gương" có thể sống được

(NLĐO)- Phiên bản "trong gương" gần như hoàn hảo của trái đất và mặt trời đã được tìm thấy ở cách chúng ta 3.000 năm ánh sáng.

Ngoại hành tinh đặc biệt mang tên KOI-456.04 quay quanh một ngôi sao mẹ giống mặt trời mang tên Kepler-160. Bản thân ngoại hành tinh được nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Viện Max Planck (Đức) xác định là có kích thước khoảng 1,9 lần kích thước trái đất, nhưng là một hành tinh đá cùng loại với hành tinh chúng ta và điều kiện sống có thể y hệt.

Choáng váng: một trái đất trong gương có thể sống được - Ảnh 1.

Ảnh đồ họa mô tả "trái đất trong gương" và một mặt trời đỏ - ảnh: SCI-TECH DAILY

Một năm trên "trái đất trong gương" này cũng không chênh lệch so với một năm trên trái đất của chúng ta là bao nhiêu: 378 ngày. Điều đặc biệt nhất, các phép đo cho thấy nó nhận được ánh sáng từ ngôi sao mẹ khoảng 93% so với ánh sáng mà trái đất nhận được mặt trời, vì vậy nó có thể sở hữu khí hậu ôn đới dễ chịu. "Trái đất trong gương" nằm hoàn toàn trong cái gọi là "vùng sự sống" hay "vùng có thể ở được" của ngôi sao mẹ.

Các phép tính cho thấy khả năng hành tinh này sở hữu nước ở dạng lỏng – điều kiện tiên quyết cho sự sống – là rất cao. Bản thân sao mẹ của ngoại hành tinh hơi yếu hơn so với mặt trời và phát ra bức xạ hồng ngoại, điều đó cho thấy nó có thể là một sao lùn đỏ.

Nghiên cứu có sự phối hợp với Đài thiên văn Sonneberg, Đại học Göttingen (Đức), Đại học California ở Santa Cruz và NASA (Mỹ).

A. Thư (Theo Fox-News, Sci-Tech Daily)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.