DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 25-06-2020

Công ty Ba Son quyết không trả tiền cho Ngân hàng Đông Á?

(NLĐO) - Trong đại án Ngân hàng Thương mại CP Đông Á thất thoát hơn 8.800 tỉ đồng, cơ quan điều tra từng nhiều lần yêu cầu Công ty TNHH MTV Ba Son trả lại 250 tỉ đồng (là tiền vật chứng vụ án). Song đến nay, doanh nghiệp này không thực hiện

Chiều 24-6, tại phiên tòa xét xử sơ thẩm xét xử vụ án thất thoát hơn 8.800 tỉ đồng, xảy ra ở Ngân hàng Thương mại CP Đông Á (DAB), đại diện VKSND TP HCM tiếp tục công bố bản cáo trạng.

Người thừa hành quyền công tố tại tòa cáo buộc bị cáo Trần Phương Bình (nguyên Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng tín dụng DAB) chỉ đạo những bị cáo khác cũng như những người liên quan thực hiện hành vi phạm tội trong hoạt động cho vay, khiến DAB thiệt hại hơn 8.800 tỉ đồng. Trong đó, đại diện VKSND TP làm rõ rất nhiều khoản vay từ hàng trăm đến hàng ngàn tỉ đồng tại DAB thời điểm vụ án xảy ra.

Công ty Ba Son quyết không trả tiền cho Ngân hàng Đông Á? - Ảnh 1.

Bị cáo Trần Phương Bình (phải) và đồng phạm tại tòa

Đơn cử, bị cáo Bình Trần Phương Bình đã chỉ đạo cấp dưới duyệt cho Công ty CP Đầu tư xây dựng kỹ thuật Đông Á vay sai quy định 250 tỉ đồng. Số tiền này sau đó được chuyển đến Công ty CP M&C. Rồi Công ty CP M&C chuyển cho Công ty TNHH MTV Ba Son (Công ty Ba Son) vào ngày 31-10-2011. Xét thấy đây là khoản tiền đầu tư trái pháp luật, là vật chứng của vụ án nên cơ quan điều tra gửi nhiều công văn đề nghị Công ty Ba Son chuyển 250 tỉ đồng là vật chứng của vụ án về tài khoản tạm giữ của Bộ Công an. Nhận thấy nhận định cơ quan công an đưa ra phù hợp luật định, VKSND TP đồng tình với giải pháp trên. Dù vậy đến nay, Công ty Ba Son chưa thực hiện việc chuyển tiền như cơ quan pháp luật yêu cầu. Tại tòa, đại diện VKSND TP tiếp tục yêu cầu Công ty Ba Son chuyển trả DAB số tiền trên.

Dự kiến từ nay đến ngày 15-7, bị cáo Trần Phương Bình ra tòa về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng", "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản. Là đồng phạm giúp sức cho bị cáo Bình, 11 bị cáo khác cùng hầu tòa về tội "Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Di Lâm

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.