DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 25-06-2020

Bị cáo 'đổ ximăng thi thể': Giết người là việc chẳng đặng đừng

BÌNH DƯƠNG - Phạm Thị Thiên Hà, 32 tuổi, khai đã lên kế hoạch giết thanh niên cùng tu tập để bảo vệ cả nhóm và đây là việc "chẳng đặng đừng".


Bị cáo Hà trả lời thẩm vấn của đại diện VKS chiều 25/6. Ảnh: Phước Tuấn.

Bị cáo Hà trả lời thẩm vấn của đại diện VKS chiều 25/6. Ảnh: Phước Tuấn.

Chiều 25/6, TAND Bình Dương tiếp tục xét xử Phạm Thị Thiên Hà và các đồng phạm Trịnh Thị Hồng Hoa, 67 tuổi (mẹ Hà), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, 41 tuổi và Lê Ngọc Phương Thảo, 30 tuổi về các tội Giết ngườiChe giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

HĐXX thẩm vấn Hà về 5 tình tiết bị cáo phản bác cáo trạng. Vẫn giọng rành rọt, bị cáo nhắc lại quan điểm đã trình bày sáng nay. Hà nhận mình là người tôn trọng pháp luật nên "có điều kiện ra nước ngoài nhưng không làm vậy, mà ở rất gần hiện trường" (Hà và đồng phạm bị bắt tại khu vực cách nơi gây án 5 km). 

Đại diện VKS hỏi: "Bị cáo nói mình tuân thủ pháp luật. Vậy pháp luật có cho phép bị cáo giết người không?". Hà trả lời: "Phải xét khía cạnh, Thành (Trần Trí Thành, 28 tuổi - sinh hoạt cùng "giáo phái") ra ngoài xã hội sẽ gây hại nên bị cáo đã loại trừ cái xấu cho xã hội. Việc giết Thành là việc chẳng đặng đừng".

Hà tiếp tục thừa nhận lên kế hoạch, trực tiếp giết Thành và có trách nhiệm về việc này. Khi bị cáo hỏi những người trong nhóm, họ đều không có ý kiến.

VKS hỏi "bị cáo có ăn năn hối hận vì đã giết người không?", Hà trầm ngâm một lúc, giọng dứt khoát: "Không ăn năn, chỉ lấy làm tiếc hại một sinh mệnh, một con người, lấy làm tiếc cho gia đình, đó là câu trả lời cuối cùng của tôi".

HĐXX dành hơn 30 phút xét hỏi, làm rõ cáo buộc Hà sát hại nạn nhân thứ nhất - ông Trần Đức Linh (52 tuổi, quê Nghệ An), song bị cáo khẳng định chỉ tát 2-3 cái, còn ông này chết là do hậu quả của việc nhảy lầu bỏ trốn trước đó.

Bị cáo Phương Thảo bị cáo buộc Giết người với vai trò đồng phạm và tội Che giấu tội phạm. Ảnh: Phước Tuấn.

Bị cáo Phương Thảo bị cáo buộc Giết người với vai trò đồng phạm và tội Che giấu tội phạm. Ảnh: Phước Tuấn.

Là người thứ hai trả lời thẩm vấn, Lê Ngọc Phương Thảo, 30 tuổi - bị cáo buộc tội Giết người  Che giấu tội phạm, cho biết những lời khai của Hà là chính xác. Bị cáo tự nguyện đi với nhóm Hà từ tháng 6/2018, tham gia tu luyện tịch cốc vì tôn trọng "sư phụ" Hà và tin là tu luyện sẽ bỏ được cái xấu.

Chủ toạ hỏi: "Tu luyện để làm việc tốt, sao bị cáo đi tu luyện xong lại giết người?". Thảo im lặng. 

Ở những chất vấn tiếp theo về việc đồng lòng cùng Hà giết anh Thành, Thảo nói rằng: "Bị cáo không biết sư phụ làm gì, sư phụ nói là phải làm theo. Bị cáo đồng ý bị truy tố tội giết người theo sư phụ", Thảo nói.

Liên quan cái chết của ông Linh, Thảo cho biết lúc đó tu luyện ở Bà Rịa - Vũng Tàu, sức khoẻ ai cũng yếu (nhịn ăn nhiều ngày). Sau khi nạn nhân chết Hà mới báo lại cho nhóm và không nói lý do. "Tịnh cốc nữ khu riêng, nam không được vào phòng của nữ. Khi tịnh cốc xong bị cáo chẳng quan tâm", Thảo khai.

Trả lời câu hỏi "có ăn năn hối hận về việc làm của mình không?", Thảo im lặng vài giây rồi cho biết: "Bị cáo đang khai nhận tức là ăn năn hối cải rồi. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình bị hại".

Giống hai bị cáo trước, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên khai biết ông Linh chết nhưng không rõ nguyên nhân vì khi tịch cốc mỗi người một phòng. Sau này nghe Hà kể lại chuyện xử lý xác nạn nhân chứ không tham gia.

Về việc giết Thành, Huyên nói trước đó anh này có biểu hiện kỳ cục, hay dành ăn uống của người lớn, đe dọa... nên cả nhóm rất lo lắng. "Cố gắng thêm mấy ngày, nếu không thay đổi thì Hà có biện pháp nên Hà bảo sẽ diệt Thành trước", Huyên khai.

Bị cáo phủ nhận hành vi cùng Hà siết cổ anh Thành dù quá trình điều tra thừa nhận. "Trước đây bị cáo khai vậy để chia sẻ một phần trách nhiệm dùm Hà, nay ra toà suy nghĩ lại nên mới khai ra sự thật", Huyên giải thích việc phản cung.

Ngày mai tòa tiếp tục thẩm vấn.

Phiên xử được bảo vệ nghiêm ngặt bởi 30 cảnh sát cơ động và công an tư pháp. Ảnh: Phước Tuấn.

Phiên xử được bảo vệ nghiêm ngặt bởi 30 cảnh sát cơ động và công an tư pháp. Ảnh: Phước Tuấn.

Trong buổi làm việc sáng nay, HĐXX tập trung làm rõ vai trò và hành vi của Hà liên quan cáo buộc giết hai nạn nhân. Tuy nhiên, bị cáo chỉ thừa nhận giết Thành do anh này sinh hoạt không đúng quy định tịch cốc, thường xuyên có hành động lạ "nhìn vào từng người từ cổ đến chân với con mắt rất là ghê" nên "phải giết để bảo vệ mọi người".

Bị cáo cũng cho rằng mẹ là Trịnh Thị Hồng Hoa không có ý kiến, không tham gia kế hoạch sát hại nạn nhân nên cáo trạng truy tố bà về tội Giết người là không có cơ sở. 

Đối với nạn nhân đầu tiên - ông Linh, Hà không thừa nhận giết, cho rằng ông này chết là vì nhảy lầu (không chịu được cực khổ của quá trình tịch cốc). Khi sự việc xảy ra, Hà còn chăm sóc và giữ thi thể nạn nhân suốt nhiều tháng với suy nghĩ ông Linh "sẽ sống lại". Đến khi không chịu được mùi tử khí, bị cáo mới đi mua trà, thùng nhựa, keo và đổ bêtông "nhằm giữ xác chứ không phải phi tang xác".

Theo cáo trạng, tháng 7/2018, Hà đứng đầu nhóm 8 người sinh hoạt trong một "giáo phái", thuê căn nhà ở thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương tu luyện. Sau khi hai người bỏ đi, Hà sợ bị lộ nên thuê nhà khác tại xã Hưng Hòa chuyển sang tu tập.

Cuối năm đó, Hà dẫn 5 người còn lại đến Bà Rịa - Vũng Tàu thuê villa để "tịnh cốc". Do sinh hoạt khắc nghiệt, ông Linh bỏ trốn, bị Hà và Thành bắt lại đánh đập khiến nạn nhân tử vong. Cả nhóm đưa thi thể về căn nhà ở xã Hưng Hòa bỏ trong thùng nhựa, đổ ximăng bên ngoài để tránh mùi hôi.

Thời gian sau Hà thấy Thành hay trốn ra ngoài ăn khuya, sinh hoạt không đúng quy định... nên bàn với ba thành viên còn lại giết anh này. Thi thể nạn nhân bị cho vào thùng nhựa, đổ ximăng xung quanh.

 

Phước Tuấn (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.