DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 30-06-2020

Mỹ bắt đầu rút quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong

(Dân trí) Mỹ bắt đầu tước quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong từ ngày 29/6 với việc ngừng xuất khẩu quốc phòng, hạn chế cho tiếp cận sản phẩm công nghệ cao đáp trả Bắc Kinh sắp thông qua luật an ninh Hong Kong.

Mỹ bắt đầu rút quy chế đặc biệt dành cho Hong Kong - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (Ảnh: AFP)

Theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ ngày 29/6 cho biết, cơ quan này sẽ ngừng "ưu đãi dành cho Hong Kong so với Trung Quốc đại lục, trong đó bao gồm các ngoại lệ về cấp giấy phép xuất khẩu.

"Chúng tôi hối thúc Bắc Kinh lập tức thay đổi hành động và tuân thủ các cam kết đã đưa ra với người dân Hong Kong và thế giới", thông cáo của Bộ Thương mại Mỹ nhấn mạnh khi đề cập đến việc Trung Quốc chuẩn bị bỏ phiếu thông qua luật an ninh Hong Kong.

Cùng ngày, trong một thông cáo phát đi, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, trong bối cảnh Trung Quốc chuẩn bị bỏ phiếu thông qua dự luật an ninh mới với Hong Kong, Mỹ "không còn thể phân biệt được các mặt hàng bị kiểm soát được xuất khẩu sang Hong Kong hay sang Trung Quốc đại lục".

Người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nói thêm: "Quyết định của Trung Quốc nhằm tước quyền tự do của Hong Kong buộc chính quyền Tổng thống Trump phải đánh giá lại các chính sách đối với đặc khu này và Mỹ buộc phải hành động để bảo vệ an ninh quốc gia".

"Chúng tôi không thể liều lĩnh để những thiết bị này rơi vào tay quân đội Trung Quốc", ông Pompeo nói.

Tuyên bố trên được đưa ra chỉ một ngày trước khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc bỏ phiếu thông qua dự luật an ninh Hong Kong vào hôm nay.

Đây là dự luật đang khiến quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc leo thang căng thẳng. Bắc Kinh nói rằng, dự luật nhằm ngăn các hành động ly khai, lật đổ, khủng bố hay các hành động đe dọa đến an ninh quốc gia. Tuy nhiên, Mỹ và nhiều nước cho rằng dự luật sẽ làm suy yếu nguyên tắc “một quốc gia, hai chế độ” của Hong Kong.

Hồi tháng 5, Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo với quốc hội nước này rằng, họ không còn coi Hong Kong còn tự chủ về chính trị với Trung Quốc đại lục - một đánh giá có thể mở đường để Mỹ ngừng cơ chế ưu đãi thương mại với Hong Kong.

Minh Phương - Theo SCMP

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.