DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 07-07-2020

Lính Nga tiếp quản mỏ dầu tại Syria

20 binh sĩ Nga tiếp quản một mỏ dầu lớn tại tỉnh miền đông Deir Ez-Zor sau khi quân đội chính phủ Syria rút khỏi đây hôm 4/7.

20 binh sĩ Nga cùng 15 phương tiện quân sự đã thay thế quân đội chính phủ Syria bảo vệ mỏ dầu al-Ward ở ngoại ô thành phố al-Bukamal, phía đông tỉnh Deir Ez-Zor, gần biên giới với Iraq. Lực lượng đồn trú Nga dựng rào chắn và thiết lập khu vực phòng thủ với súng đại liên xung quanh mỏ dầu.

Binh sĩ Nga cũng giao nhiệm vụ bảo vệ mỏ dầu cho dân quân thuộc Lữ đoàn Jerusalem Palestine, gồm các thành viên từ thành phố Aleppo và Deir Ez-Zor của Syria.

Hiện chưa rõ lực lượng tiếp quản mỏ dầu thuộc đơn vị nào của quân đội Nga. Moskva và Damascus chưa bình luận về thông tin này.

Đoàn xe tuần tra của cảnh sát quân sự Nga tại tỉnh Idlib, Syria, ngày 4/3. Ảnh: RIA Novosti.

Đoàn xe tuần tra của cảnh sát quân sự Nga tại tỉnh Idlib, Syria, ngày 4/3. Ảnh: RIA Novosti.

Các cơ sở khai thác và xử lý dầu khí tại miền đông Syria là vấn đề gây tranh cãi giữa Nga và Mỹ. Quân đội Mỹ kiểm soát một số mỏ dầu tại đây và đe dọa tấn công mọi lực lượng tìm cách tiếp cận chúng, kể cả quân đội Nga và Syria. Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper nói nguồn thu từ dầu mỏ sẽ được cấp cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) để họ duy trì sức mạnh và quản lý các trại giam tù binh IS.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga và chính phủ Syria cáo buộc Mỹ "chiếm giữ và kiểm soát các mỏ dầu của Syria bằng vũ lực", gọi đây là "hành vi ăn cướp cấp nhà nước". Nga nói binh sĩ cùng lính đánh thuê Mỹ bảo vệ cho hoạt động khai thác và buôn lậu dầu mỏ của Syria, nguồn thu được trả cho các công ty an ninh tư nhân và tình báo Mỹ.

Vị trí thành phố al-Bukamal của Syria (đánh dấu màu đỏ). Đồ họa: Google.

Vị trí thành phố al-Bukamal của Syria (đánh dấu màu đỏ). Đồ họa: Google.

Một đoàn xe quân sự Nga gồm 5 thiết giáp chở quân và một xe bán tải hồi tháng 1 tìm cách tiếp cận mỏ dầu Rumeylan ở tỉnh Al-Hasakah, đông bắc Syria, nhưng bị lính Mỹ ngăn chặn. Vụ đối đầu không dẫn đến nổ súng hoặc gây nguy hiểm cho lực lượng hai bên, khi các quân nhân Nga sau đó quay xe và trở về căn cứ.

Nguyễn Tiến (Theo Middle East Monitor)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.