DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 17-07-2020

Phát hiện sốc khi "tái sinh" người đàn ông đeo mặt nạ tử thần

(NLĐO)- Những sự việc khủng khiếp diễn ra 1.700 năm trước được hé lộ khi các nhà khoa học phục dựng khuôn mặt và hộp sọ đằng sau mặt nạ tử thần bằng thạch cao.

Thi hài người đàn ông mang mặt nạ tử thần được khai quật trong một nhà mồ tại khu chôn cất Oglakhty, thuộc vùng núi của Cộng hòa Khakassia, một nước cộng hòa tự trị thuộc Liên bang Nga, từ năm 1969. Các phân tích đầu tiên hé lộ anh ta qua đời ở độ tuổi từ 25 đến 30. Điểm đặc biệt là anh ta mang chiếc mặt nạ tử quần ma quái. Nhưng đến nay, nhờ các kỹ thuật hiện đại, sự thật về người đàn ông mới được hé lộ.

Phát hiện sốc khi tái sinh người đàn ông đeo mặt nạ tử thần - Ảnh 1.

Các nhà khoa học đã tìm lại dung nhan người đàn ông đeo mặt nạ tử thần 1.700 và nhận thấy đó là một khuôn mặt bị tàn phá khủng khiếp - ảnh đồ họa từ nhóm nghiên cứu

Tiến sĩ Svetlana Pankova (phụ trách Bảo tàng Bang Hermecca) và các cộng sự vừa tiến hành một nghiên cứu mới nhằm "tái sinh" người đàn ông từ cõi chết. Từ những bức ảnh chụp CT, họ đã phục dựng hình ảnh 3 chiều chân thực về người đàn ông mang mặt nạ tử thần.

Phát hiện sốc khi tái sinh người đàn ông đeo mặt nạ tử thần - Ảnh 2.

Bức ảnh tư liệu chụp khoảnh khắc anh ta được tìm thấy, khuôn mặt trông như vẫn nguyên vẹn nhờ mặt nạ tử thần - ảnh: Siberian Times

Phát hiện sốc khi tái sinh người đàn ông đeo mặt nạ tử thần - Ảnh 3.

Hộp sọ người đàn ông mang mặt nạ và phần mặt nạ được máy tính "bóc tách" - ảnh: SIberian Times

Kết quả gây sốc: đó là một cái đầu bị tàn phá khủng khiếp. Anh ta có một khâu lớn trên khuôn mặt, cùng một lỗ thủng đường kính 6x7 cm trên hộp sọ, thứ được tạo ra bằng hàng loạt đợt tác động của đục và búa.

Nghiên cứu sâu hơn cho thấy vết khâu là cách những con người 1.700 năm trước chỉnh trang lại dung nhan anh ta, vốn bị rạch một đường lớn ngay mặt – có thể là vết thương chí mạng. Còn vết đục sọ được thực hiện sau khi chết, để loại bỏ não bộ, theo nghi thức chôn cất công phu thời đó!

Phát hiện sốc khi tái sinh người đàn ông đeo mặt nạ tử thần - Ảnh 4.

Mặt nạ tử thần của một phụ nữ khác từng được khai quật gần đó - ảnh: Siberian Times

Mặt nạ tử thần được làm theo khuôn mặt của người chết khi còn sống vừa để che đi dung nhan bị biến dạng, vừa mang tính lễ nghi. Ngoài mặt nạ, người đàn ông còn được bọc trong một tấm áo lông thú dày trước khi đặt vào mộ. Thi hài anh còn khá nguyên vẹn sau thời gian chôn cất 1.700 năm, phần vì ngôi mộ được xây kín, công phu, phần vì khí hậu lạnh trong khu vực.

Đây không phải lần đầu tiên mặt nạ tử thần được tìm thấy trong các ngôi mộ khai quật khu vực thuộc Liên bang Nga ngày nay. Đa số chúng được trang trí rất công phu, có sự phân biệt giữa nam và nữ.

Thu Anh (Theo Acient-Origins, Siberian Times)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.