DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 21-07-2020

Mỗi ngày ăn một chút món rẻ tiền này, giảm ngay 10% nguy cơ chết sớm

(NLĐO)- Nghiên cứu lớn từ Viện Ung thư Quốc gia Mỹ chứng minh chỉ cần thay thế 3% protein động vật bạn nạp trong ngày bằng protein thực vật, nguy cơ chết sớm giảm tới 10%.

Các nhà khoa học đã phân tích chế độ ăn uống và tuổi thọ, nguyên nhân tử vong của hơn 179.000 phụ nữ và hơn 237.000 nam giới từ 50-71 tuổi ở một số tiểu bang của Mỹ, phần lớn là từ 2 thành phố Detroit và Atlanta. Họ được theo dõi trong suốt 16 năm bởi chương trình Nghiên cứu về sức khỏe và chế độ ăn uống NIH-Akv của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, cũng là đơn vị Viện Ung thư Quốc gia trực thuộc.

Mỗi ngày ăn một chút món rẻ tiền này, giảm ngay 10% nguy cơ chết sớm - Ảnh 1.

Đậu hũ xào cải bó xôi là một trong các món ăn dễ làm, tốt cho tim mạch và góp phần ngăn ngừa cái chết sớm - ảnh minh họa từ Internet

Họ nhận thấy rằng những người lớn tuổi ăn nhiều protein thực vật có xu hướng sống lâu hơn người chỉ ăn protein động vật. Theo kết quả công bố trên tạp chí khoa học JAMA Internal Medicine, chỉ cần hoán đổi 3% khẩu phần protein động vật nạp trong ngày bằng protein thực vật, bạn đã tự cắt giảm cho mình 10% nguy cơ tử vong sớm. Hoán đổi càng nhiều, tuổi thọ càng có cơ hội được gia tăng.

Phân tích sâu hơn, các nhà nghiên cứu nhận thấy điều kỳ diệu này chủ yếu là do protein thực vật giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch – vốn là một trong những nguyên nhân gây chết sớm hàng đầu. Cũng với mức hoán đổi 3%, một phụ nữ sẽ giảm được 12% nguy cơ bệnh tim mạch và nam giới sẽ giảm được 11%.

Một số nghiên cứu trước đó cũng cho thấy thay thế một phần protein động vật bằng protein thực vận cũng giúp đẩy lùi hội chứng chuyển hóa, sự suy giảm trí nhớ…

Protein thực vật có thể tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm phổ biến và rẻ hơn thịt như các loại đậu (đặc biệt là đậu nành đã được chế biến thành đậu hũ hay sữa đậu nành), các loại hạt, nấm, atiso, yến mạch, rau màu xanh lá đậm (nhất là cải bó xôi, súp lơ xanh, măng tây)…

Anh Thư (Theo Medical Xpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.