DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 31-07-2020

Quan điểm tiêu cực của người Mỹ với Trung Quốc cao kỷ lục

(NLĐO) - Theo một báo cáo do Trung tâm Nghiên cứu Pew công bố ngày 30-7, quan điểm tiêu cực của người dân Mỹ đối với Trung Quốc đã đạt đến "mức cao kỷ lục" trong đại dịch Covid-19.

"Khoảng 73% người Mỹ có cái nhìn thiếu thiện cảm với Trung Quốc, kết quả cao nhất trong 15 năm nay" - các tác giả của báo cáo cho biết. Ngoài ra, tỉ lệ người tham gia nói họ rất không thích Trung Quốc cũng nằm ở mức cao kỷ lục là 42%, gần như gấp đôi so với mùa xuân năm 2019.

Khảo sát của Pew là bằng chứng mới nhất của xu hướng mất niềm tin vào Trung Quốc, bao gồm cả giới lãnh đạo cấp cao của họ, đang hiện hành tại Mỹ. Khảo sát của Pew cho thấy 64% người Mỹ nói Trung Quốc xử lý không tốt trong đại dịch Covid-19. Thêm vào đó, 78% người tham gia cho rằng chính phủ Trung Quốc phải chịu trách nhiệm cho việc để virus lan rộng từ TP Vũ Hán ra toàn thế giới.

Cuộc khảo sát lấy ý kiến từ 1.003 người trưởng thành và được tiến hành trong giai đoạn từ 16-6 đến 14-7. Được biết, quan điểm tiêu cực với Trung Quốc đều cao ở cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa, với những người có trình độ giáo dục khác nhau và ở mọi độ tuổi.

Quan điểm tiêu cực của người Mỹ với Trung Quốc tăng cao kỷ lục - Ảnh 1.

Cờ Trung Quốc tại lãnh sự quán Trung Quốc ở TP Houston - Mỹ. Ảnh: AP

Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói "gió đang đổi chiều" trong các thỏa thuận của Mỹ với Trung Quốc. Khi đề cập đến tình trạng căng thẳng leo thang giữa Washington và Bắc Kinh trong phiên điều trần trước Ủy ban Đối Ngoại Thượng viện ngày 30-7, ông Pompeo đã có những phát biểu cứng rắn về Trung Quốc khi cho rằng cộng đồng quốc tế đang ủng hộ các chính sách của Mỹ, bao gồm việc đẩy mạnh các cuộc tập trận ở biển Đông và phản đối sử dụng công nghệ của Trung Quốc trong mạng lưới 5G quốc tế.

Những ngày gần đây, Washington đã đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Houston, bang Texas và Trung Quốc trả đũa bằng hành động tương tự tại TP Thành Đô. Trước đó, ông Pompeo còn thông báo chấm dứt quy chế đặc biệt cho Hồng Kông. "Chúng tôi đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston vì đó là một ổ gián điệp" - trích lời ngoại trưởng Mỹ.

Bảo Hạnh (Theo SCMP, Reuters)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.