DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 01-08-2020

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 517 cũng từng đến Bệnh viện Chợ Rẫy

(NLĐO) - Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương khoanh vùng bệnh nhân 517 đi qua và lập danh sách nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc với trường hợp này.

Chiều 1-8, bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bà Ng.T.H (SN 1965, quê Quảng Ngãi), bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 517, từng đến khám tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy đã khẩn trương khoanh vùng bệnh nhân 517 đi qua và lập danh sách nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc với trường hợp này. 

Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối với các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân H.; phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên Khoa Nội thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20.

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 517 cũng từng đến Bệnh viện Chợ Rẫy  - Ảnh 1.
Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 517 cũng từng đến Bệnh viện Chợ Rẫy  - Ảnh 2.
Khử khuẩn tại nhiều khu vực của bệnh viện

Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM trích xuất hệ thống camera, phát hiện thêm một số nhân viên tiếp xúc gần với bệnh nhân như nhân viên Khoa Cấp cứu, bộ phận thang máy, công tác xã hội. Ngoài ra, do bà H. lên xuống thang máy nên một số nhân viên bệnh viện đã vô ý đi cùng thang với bệnh nhân này (nhân viên phục vụ Khoa Khám bệnh, bác sĩ khoa Ngoại thần kinh).

Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang thực hiện xét nghiệm Covid-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân H.. Đến 10 giờ ngày 1-8, bệnh viện đã thực hiện xét nghiệm Covid-10 cho 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân H., tất cả đều cho kết quả âm tính.

Bệnh nhân H. được Bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 23-7 với chẩn đoán viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư.

Vào lúc 7 giờ 10 phút ngày 23-7, bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện bằng xe cứu thương rồi nhập Khoa Cấp cứu, bệnh nhân đi cùng một thân nhân nam. Sau đó, bệnh nhân được thân nhân đưa bằng xe lăn đến phòng khám với sự hỗ trợ của nhân viên phòng Công tác xã hội Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 517 cũng từng đến Bệnh viện Chợ Rẫy  - Ảnh 3.
Tất cả nhân viên tiếp xúc bệnh nhân đều âm tính

Sau đó, bệnh nhân vào phòng khám chuyên Khoa Nội thận. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 3 nhân viên và được chỉ định các xét nghiệm cận lâm sàng gồm: xét nghiệm máu, X-Quang, siêu âm, điện tim. Tuy nhiên, bệnh nhân chỉ thực hiện xét nghiệm máu.

Đến 9 giờ 9 phút, bệnh nhân lấy mẫu máu để xét nghiệm tại phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20 của bệnh viện. Lúc này, trong phòng lấy mẫu có 5 nhân viên điều dưỡng thực hiện lấy mẫu máu xét nghiệm nhưng không rõ nhân viên trực tiếp thực hiện cho bệnh nhân.

Sau khi có kết quả xét nghiệm máu, khoảng 13 giờ 24 phút, bệnh nhân quay lại phòng khám chuyên Khoa Nội thận để bác sĩ kê toa thuốc. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với 1 bác sĩ.

Đến 13 giờ 59 phút, thân nhân thanh toán viện phí và lãnh thuốc lúc 14 giờ 30 phút. Tất cả nhân viên y tế tại Bệnh viện Chợ Rẫy khi tiếp xúc với bệnh nhân H. đều mang khẩu trang.

Hiện Bệnh viện Chợ Rẫy đã báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo từ Ban chỉ đạo Quốc gia, Ban Chỉ đạo TP HCM, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM về trường hợp này.

PHẠM DŨNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.