DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 22-08-2020

TP.HCM trùng tu cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi

TTO - Di tích cấp TP cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi ở bến Bạch Đằng, quận 1, TP.HCM sẽ được trùng tu theo phương án phục hồi công trình.

TP.HCM trùng tu cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi - Ảnh 1.

Cột cờ Thủ Ngữ nằm ngay chân cầu Khánh Hội, quận 1, TP.HCM - Ảnh: N.C.T

UBND TP.HCM giao Sở Văn hóa - Thể thao kết hợp với Sở Quy hoạch kiến trúc và Trung tâm Nghiên cứu kiến trúc triển khai phương án trùng tu di tích cột cờ Thủ Ngữ ở khu vực Bến Bạch Đằng, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1.

UBND TP thống nhất phương án phục hồi công trình, tức giữ nguyên hình thức kiến trúc cột cờ hiện nay, thay đổi phần dưới chân cột cờ nhưng bảo đảm bảo tồn các yếu tố đặc trưng mang tính lịch sử và kiến trúc của công trình.

UBND TP cũng chỉ đạo các cơ quan chức năng cần lấy ý kiến của Hội Khoa học lịch sử TP, Hội Kiến trúc sư… trong quá trình nghiên cứu thiết kế chi tiết nhằm tạo sự đồng thuận của nhân dân khi trùng tu.

TP.HCM trùng tu cột cờ Thủ Ngữ 155 tuổi - Ảnh 2.

Cột cờ Thủ Ngữ ở khu vực ngã ba sông Sài Gòn và kênh Bến Nghé - Ảnh: TỰ TRUNG

Cột cờ Thủ Ngữ được xây dựng vào tháng 10-1865, cách đây 155 năm. Chức năng ban đầu là làm cột tín hiệu cho tàu bè ra vào luồng lạch khu vực Sài Gòn - Gia Định.

Trong 155 năm tồn tại, cột cờ Thủ Ngữ và khuôn viên xung quanh đã trải qua 8 lần thay đổi về hình thức, cảnh quan. Lần trùng tu gần đây nhất là năm 2011 với kiến trúc như hiện nay.

Có giai đoạn phần công trình phía dưới cột cờ được sử dụng làm nhà trưng bày hình ảnh về Sài Gòn xưa.

Cùng với bến Bạch Đằng, bến Nhà Rồng và Cầu Mống, cột cờ Thủ Ngữ là một yếu tố quan trọng tạo nên một quần thể lịch sử văn hóa đặc trưng, đồng thời là nhân chứng cho quá trình phát triển đô thị của TP.HCM.

* Liên quan đến công trình này, UBND TP cũng chỉ đạo Sở Quy hoạch kiến trúc hướng dẫn đơn vị tư vấn về việc lập phương án cải tạo chỉnh trang khu vực bến Bạch Đằng, dưới chân cột cờ Thủ Ngữ. Phương án cần đề xuất việc xử lý các kết cấu lấn sông Sài Gòn, báo cáo rõ giữ lại công trình nào và tháo dỡ công trình nào để làm đẹp cảnh quan khu vực này.

D.N.HÀ

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.