DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 30-08-2020

Nhiều thí sinh bỏ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM

TTO - Kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức diễn ra sáng nay 30-8 tại 4 điểm: TP.HCM, Nha Trang, Bến Tre và An Giang.

Nhiều thí sinh bỏ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Thí sinh được tặng khẩu trang khi đi thi năng lực tại điểm thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM sáng nay 30-8 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết hơn 53.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực sáng nay. Trong đó, cụm thi tại TP.HCM có đông thí sinh đăng ký nhất với hơn 40.000 thí sinh tại 21 địa điểm thi.

Kỳ thi chỉ diễn ra trong một buổi sáng, 8h30 thí sinh bắt đầu làm bài, 11h nộp bài. Trước kỳ thi, tất cả thí sinh phải khai báo trực tuyến các thông tin về tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên trang thông tin điện tử của kỳ thi đánh giá năng lực.

Tại điểm thi Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, ngay khi bước vào cổng trường, tất cả thí sinh được sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, phát khẩu trang (nếu chưa có). Tại phòng thi, thí sinh điền vào tờ khai y tế trước khi làm bài.

TS Nguyễn Trung Nhân - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, cho biết thêm: "Điểm thi cũng bố trí sẵn một số phòng thi cách lý để phòng trường hợp thí sinh có dấu hiệu ho, sốt... ngay trong lúc làm bài thi sẽ được thi riêng".

Nhiều thí sinh bỏ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh 2.

Điểm thi bố trí sẵn một số phòng thi cách ly để phòng trường hợp thí sinh có dấu hiệu ho, sốt... - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM, thí sinh không được tham gia kỳ thi lần này nếu thuộc diện F0, F1, F2; đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày hoặc đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội.

Thí sinh Lê Thế Dư, học sinh Trường THPT Gia Định (TP.HCM), cho biết kết quả thi tốt nghiệp THPT của em đạt 23 điểm (khối D1) và đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Đồng thời, em đã trúng tuyển ưu tiên xét tuyển vào Trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM, hôm nay đi thi là để trải nghiệm, tìm kiếm cơ hội và có thêm lựa chọn tốt hơn.

Cũng theo thí sinh này, do vừa rồi điểm thi tốt nghiệp THPT của phần lớn học sinh khá cao, nhiều bạn đã trúng tuyển bằng các phương thức ưu tiên xét tuyển, học bạ... nên quyết định bỏ thi năng lực. "Lớp em ban đầu 40 bạn đăng ký thi năng lực nhưng hôm nay chỉ có một nửa đi thi", Dư cho biết thêm.

Nhiều thí sinh bỏ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh 3.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng nay - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Thí sinh dự thi sẽ làm bài trắc nghiệm 120 câu hỏi trong thời gian 150 phút. Điểm số tối đa của bài thi là 1.200 điểm, trong đó điểm tối đa phần sử dụng ngôn ngữ là 400 điểm, phần toán học, tư duy logic và phân tích số liệu là 300 điểm, phần giải quyết vấn đề là 500 điểm.

Điểm của từng câu hỏi sẽ có trọng số khác nhau tùy thuộc vào độ khó và độ phân biệt của câu hỏi.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố kết quả trước ngày 10-9-2020.

Kết quả kỳ thi này được sử dụng để xét tuyển thí sinh trực tiếp vào 67 trường đại học, cao đẳng trong và ngoài hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM trong kỳ tuyển sinh năm nay.

TS Nguyễn Quốc Chính cho biết thêm: "Riêng cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức vào đợt 2. Hội đồng thi sẽ điều chỉnh lịch thi cho những thí sinh bị ảnh hưởng dịch COVID-19 ở các địa phương có đang bị cách ly được dự thi vào đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng tham gia kỳ thi".

 

TRẦN HUỲNH

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.