DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 17-10-2020

TP HCM điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng 5 năm tới còn 8%

TP HCM điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng 5 năm tới từ 8 - 8,5% xuống 8%, thu nhập bình quân đầu người 8.500 - 9.000 USD còn 8.500 USD vào năm 2025 do ảnh hưởng Covid-19.

Nội dung được Phó bí thư, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong báo cáo, xin ý kiến và được thông qua tại ngày làm việc thứ ba Đại hội Đảng bộ TP HCM khoá XI, sáng 17/10.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong báo cáo đại hội xin điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng sáng 17/10. Ảnh: Trung tâm báo chí Đại hội

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu sáng 17/10. Ảnh: Trung tâm báo chí TP HCM.

Trước đó, trong báo cáo chính trị TP HCM đặt chỉ tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GRDP) đạt 8-8,5%; GRDP bình quân đầu người đến cuối năm 2025 đạt 8.500 - 9.000 USD mỗi người.

Đại hội cũng đồng ý cho điều chỉnh GRDP bình quân đầu người tại TP HCM năm 2030 là 13.000 USD (thay vì 13.000- 14.000 USD mỗi người) và năm 2045 là 37.000 USD (thay vì 40.000 USD mỗi người).

Theo giải trình của ông Phong, TP HCM là địa phương có độ mở kinh tế lớn, tổng kim ngạch xuất khẩu chiếm tỷ trọng lớn trong GRDP. Trong khi đó, các nước châu Âu, châu Mỹ cùng nhiều nước đang bước vào làn sóng lây nhiễm Covid -19 thứ hai và thứ ba.

"Sự phục hồi của các nền kinh tế thế giới còn chậm, nhanh nhất phải hết năm 2021, từ đó ảnh hưởng trực tiếp nền kinh tế TP HCM. Ngoài ra, hiện chúng ta chưa xác định được thời điểm tiếp cận vắc-xin phòng Covid-19", ông Phong nói.

Cũng theo ông Phong, TP HCM đang đề xuất Trung ương tăng tỷ lệ điều tiết ngân sách cho thành phố năm 2021 lên 23% để đảm bảo nhu cầu đầu tư, phát triển. Tuy nhiên, tình hình cả nước còn khó khăn nên đề xuất này chưa được xem xét. Do đó, mức tăng GRDP 8% trong giai đoạn tới phù hợp với thực tế.

Trước đó, thư ký đại hội báo cáo kết quả biểu quyết các chỉ tiêu trong nhiệm kỳ tới và nêu những chỉ tiêu còn có ý kiến khác nhau từ phía đại biểu. Trong đó, một số ý kiến đề nghị xem xét lại chỉ tiêu tăng trưởng GRDP phù hợp với thực tiễn và khả năng thực hiện của thành phố.

Hữu Công (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.