DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 19-11-2020

Ông Trump chi 3 triệu USD để kiểm phiếu lại 2 khu vực ở Wisconsin

(Dân trí) Chiến dịch của Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức đệ đơn đề nghị kiểm phiếu lại ở 2 hạt của bang Wisconsin trong nỗ lực nhằm đảo ngược kết quả bầu cử.

Ông Trump chi 3 triệu USD để kiểm phiếu lại 2 khu vực ở Wisconsin - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng thống Donald Trump (Ảnh: AFP)

Reuters dẫn thông cáo của Ủy ban bầu cử Wisconsin cho biết, họ đã nhận được đề nghị kiểm lại phiếu ở hạt Milwaukee và hạt Dane - hai hạt đông cử tri Dân chủ - sau khi chiến dịch của ông Trump trả trước khoản chi phí 3 triệu USD. Tuần chức, giới chức Wisconsin cho biết, chi phí kiểm lại toàn bộ phiếu của bang lên tới gần 8 triệu USD.

Scott McDonell, một quan chức của hạt Dane, cho biết địa phương này sẽ bắt đầu kiểm lại phiếu từ ngày mai 20/11 trong đó sẽ kiểm lại một phần bằng máy quét và dự kiến hoàn thành sau vài ngày. Ông McDonell cho biết thêm, năm 2016, hạt Dane cũng từng kiểm lại phiếu nhưng chỉ chênh lệch vài trăm phiếu.

"Tôi đoán là, nếu tập trung vào Dane và Milwaukee, kết quả cuối cùng là số phiếu của ông Biden sẽ tăng một chút, không đáng kể, và chắc chắn không thể thay đổi kết quả bầu cử", ông McDonell nói.

Theo quy định, các hạt kiểm lại phiếu có thời hạn 13 ngày để hoàn tất tính từ ngày 19/11 và Ủy ban bầu cử Wisconsin phải chứng nhận kết quả cuối cùng trước ngày 1/12. Cả hạt Dane và Milwaukee đều sẽ bắt đầu kiểm lại phiếu từ ngày 20/11, không nghỉ cuối tuần và chỉ nghỉ duy nhất 1 ngày vào dịp Lễ tạ ơn.

Thị trưởng Milwaukee Tom Barrett đã lên tiếng chỉ trích đề nghị kiểm lại phiếu của chiến dịch ông Trump, gọi đó là nỗ lực nhằm đảo ngược ý chí nguyện vọng của cử tri. Ông cho biết, hàng trăm nhân viên sẽ tham gia vào quá trình kiểm lại phiếu và sẽ tuân thủ quy định về phòng dịch. Ở Milwaukee, việc kiểm lại phiếu sẽ được tiến hành tại một trung tâm hội nghị của địa phương và có cảnh sát đảm bảo an ninh 24/24.

Kết quả kiểm phiếu lần đầu tại Wisconsin cho thấy, ông Biden dẫn trước ông Trump hơn 20.000 phiếu, hay tương đương 0,62%. Dựa vào kết quả kiểm phiếu phổ thông của các bang, truyền thông Mỹ dự đoán ông Biden đắc cử với 306 phiếu đại cử tri, trong khi ông Trump chỉ giành 232 phiếu.

Để giữ thêm một nhiệm kỳ, ông Trump cần phải đảo ngược kết quả ở ít nhất 3 bang lớn mà kết quả sít sao để có thể đạt tối thiểu 270 phiếu đại cử tri. Tuy nhiên, giới quan sát cho rằng, điều này gần như không thể và chưa từng có tiền lệ.

Ông Trump hy vọng lệnh kiểm phiếu lại bằng tay ở bang Georgia có thể khiến ông Biden không còn dẫn trước 14.000 phiếu ở đây. Ngoài ra, chiến dịch của ông cũng khiếu nại kết quả ở bang Michigan. Tuy nhiên, Gabriel Sterling, một quan chức bầu cử của Georgia, cho biết họ đã kiểm lại gần 5 triệu phiếu bầu, và kết quả không thay đổi đáng kể, ông Biden chỉ còn dẫn trước gần 12.800 phiếu thay vì hơn 14.000 phiếu trước đó. Bà cũng nhấn mạnh không có bất cứ bằng chứng nào về gian lận bầu cử.

Đến nay, ông Trump tiếp tục không công nhận kết quả bầu cử, trái lại tuyên bố theo đuổi đến cùng cuộc chiến pháp lý nhằm đảo ngược kết quả. Theo quy định, các kiện cáo liên quan đến kết quả bỏ phiếu ở các địa phương phải giải quyết xong trước ngày 8/12 để chứng nhận kết quả cuối cùng vào hạn chót này trước khi đại cử tri đoàn bỏ phiếu vào ngày 14/12. Quốc hội Mỹ sẽ kiểm phiếu đại cử tri và thông báo người đắc cử vào ngày 6/1 năm sau. Tổng thống mới của Mỹ sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1.

Minh Phương - Theo Reuters

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.