DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 21-11-2020

Thủy điện "coi sinh mạng người dân không ra gì" đối diện thêm mức phạt 500 triệu đồng

(NLĐO) - Ngoài 2 vi phạm bị Bộ Công Thương lập biên bản, chủ đầu tư thủy điện Thượng Nhật "coi sinh mạng người dân không ra gì" còn đang đối diện nguy cơ bị phạt thêm vi phạm khác với số tiền lên đến 500 triệu đồng.

Ngày 20-11, ông Hoàng Việt Cường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết cơ quan này đang củng cố hồ sơ để trình lãnh đạo UBND tỉnh xem xét, ra quyết định xử phạt thêm một hành vi vi phạm của Công ty CP Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam, chủ đầu tư dự án nhà máy thủy điện Thượng Nhật (xã Thượng Nhật, huyện Nam Đông).

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang xem xét xử phạt Công ty CP Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam với hành vi vi phạm quy định về hồ chứa, đập dâng theo Nghị định 36/2020/NĐ-CP. 

Hành vi vi phạm này được Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thừa Thiên - Huế lập biên bản hồi đầu tuần và gửi đề xuất lên UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị xử phạt.

Thủy điện coi sinh mạng người dân không ra gì đối diện thêm mức phạt 500 triệu đồng - Ảnh 1.

Bộ Công Thương yêu cầu thủy điện Thượng Nhật phải mở hoàn toàn 5 cửa xả van

"Theo quy định thì doanh nghiệp có quyền giải trình trong 5 ngày nên chúng tôi đang củng cố hồ sơ và dự kiến đầu tuần sau sẽ ban hành quyết định xử phạt. Theo đề xuất của Sở Tài nguyên -Môi trường, với vi phạm này, chủ đầu tư có thể bị phạt mức tối đa 500 triệu đồng" – ông Cường cho hay.

Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã có công văn gửi Bộ Tài nguyên - Môi trường đề nghị thu hồi giấy phép sử dụng tài nguyên nước; Bộ Công Thương đề nghị thu hồi giấy phép hoạt động điện lực đã cấp cho Công ty CP Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam tại thủy điện Thượng Nhật.

Thủy điện coi sinh mạng người dân không ra gì đối diện thêm mức phạt 500 triệu đồng - Ảnh 2.

Lòng hồ thủy điện Thượng Nhật đoạn gần đập ngăn vẫn chưa hoàn thành dọn dẹp vệ sinh

Giấy phép trên được Cục Điều tiết điện lực - Bộ Công Thương cấp ngày 12-12-2019, thời hạn đến ngày 11-12-2020, cho phép quản lý, vận hành nhà máy thủy điện Thượng Nhật có công suất 11 MW với 2 tổ máy và đường dây 35 kV, được đấu nối vào lưới điện quốc gia qua đường dây 35 kV mạch kép.

Như tin đã đưa, trong đợt bão số 13 vừa qua, chủ đầu tư dự án nhà máy thủy điện Thượng Nhật chưa tuân thủ quy trình vận hành phòng chống bão lũ của Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế. Cụ thể, công ty không chấp hành mở hoàn toàn 5 cửa van và mở ở trạng thái không hoàn toàn để phòng chống lũ theo yêu cầu.

Vào ngày 18-11, đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương đã lập 2 biên bản đối với Công ty CP đầu tư thủy điện miền Trung về hành vi vi phạm quy đình quản lý vận hành đập thủy điện theo Nghị định 134/2013/NĐ-CP. Theo đó, doanh nghiệp này sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền khoảng 140 triệu đồng. Đoàn kiểm tra cũng đề nghị Bộ Công Thương thu hồi giấy phép hoạt động điện lực.

Quang Tám

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.