DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 08-12-2020

FDA công nhận vaccine Pfizer tạo miễn dịch mạnh sau mũi đầu tiên

Phân tích đầu tiên của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) về dữ liệu thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 của Pfizer cho thấy sản phẩm hoạt động tốt bất kể chủng tộc, cân nặng hay tuổi tác.

FDA đưa ra tuyên bố ngày 8/12 trong cuộc họp của ban cố vấn vaccine, dựa trên tài liệu phân tích 100 trang của chính cơ quan và Pfizer-BioNTech. Tháng trước, hai hãng dược thông báo các liều tiêm có tác dụng khoảng 95%, hiệu quả sau hai mũi cách nhau ba tuần. Phân tích của FDA cho thấy sự bảo vệ của vaccine phát huy sớm hơn nhiều.

Vaccine hoạt động tốt bất kể chủng tộc, cân nặng hay tuổi tác của tình nguyện viên. Tác dụng phụ điển hình là sưng tại vùng tiêm, mệt mỏi, nhức đầu, đau cơ, ớn lạnh, đau khớp và sốt. Đây là biểu hiện thông thường khi tiêm các loại vaccine. Phản ứng có hại, nghiêm trọng hơn khá hiếm gặp, thường xảy ra sau mũi thứ hai và ít gặp ở người trên 55 tuổi.

FDA kết luận vaccine Pfizer "đáp ứng các tiêu chí theo quy định về nghiên cứu lâm sàng".

Theo phân tích của FDA, bên cạnh tác dụng đã biết trước đó, các liều tiêm giúp "giảm nguy cơ nhiễm nCoV trong vòng ít nhất 7 ngày sau mũi tiêm thứ hai" và đặc biệt là "giảm nguy cơ mắc Covid-19 nghiêm trọng sau mũi đầu tiên". Điều này vô cùng quan trọng, bởi nhóm chỉ trích vaccine thường cho rằng tiêm chủng chỉ ngăn chặn những ca nhiễm nhẹ đến trung bình.

Tài liệu của FDA cung cấp cái nhìn sâu hơn về tính an toàn của vaccine. Trong thử nghiệm lâm sàng, một số người được tiêm chủng gặp biểu hiện bất thường, song không hề liên quan đến vaccine. Nhóm được tiêm chủng không gặp tác dụng phụ đáng kể so với những người dùng giả dược. Song FDA lưu ý 4 tình nguyện viên đã gặp chứng liệt mặt, gọi là Bell's palsy. Tất cả họ đều tiêm vaccine.

Ngày 10/12, ban cố vấn về vaccine của FDA sẽ thảo luận thêm về những phân tích mới nhất trước khi bỏ phiếu chấp thuận khẩn cấp. Cơ quan khẳng định sẽ chỉ chấp thuận các loại vaccine có hiệu quả ít nhất 50% so với giả dược. Các tình nguyện viên thử nghiệm cần được theo dõi sau khoảng hai tháng để đảm bảo các tác dụng phụ hiếm gặp không xảy ra.

Thục Linh (Theo NY Times)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.