DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 19-01-2021

Cá heo dạt vào biển Quảng Nam, người dân làm lễ an táng

(NLĐO) – Một chú cá heo nặng khoảng 50 kg trôi vào và chết ở bờ biển ở tỉnh Quảng Nam, người dân địa phương đưa đi chôn cất.

Chiều tối 18-1, ông Trần Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Tam Tiến (huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), xác nhận thông tin một con cá heo (người dân địa phương còn gọi là cá Ông) vừa trôi dạt vào bờ biển của xã này.

Cá heo dạt vào biển Quảng Nam, người dân làm lễ an táng - Ảnh 1.
Cá heo dạt vào biển Quảng Nam, người dân làm lễ an táng - Ảnh 2.

Cá heo dạt vào bờ biển Quảng Nam được người dân làm lễ an táng Ảnh: Tam Tiến quê mình

Cụ thể, khoảng 10 giờ cùng ngày, một số ngư dân tại địa phương khi ra biển đã phát hiện một con cá heo lụy vào bờ biển. Người dân địa phương đã cố gắng đưa con cá này ra biển trở lại nhưng bất thành, sau đó nó yếu dần và chết.

Qua quan sát, con cá heo dài khoảng 1,4 m, nặng chừng 50 kg. Hiện người dân và chính quyền địa phương đã tổ chức lễ an táng con cá heo xấu số này theo phong tục của người dân vùng biển.

Cá heo dạt vào biển Quảng Nam, người dân làm lễ an táng - Ảnh 3.
Cá heo dạt vào biển Quảng Nam, người dân làm lễ an táng - Ảnh 4.

Con cá heo dài tầm 1,4 m, nặng khoảng 50kg Ảnh: Tam Tiến quê mình

Ở các xã vùng biển của tỉnh Quảng Nam thường có tập tục thờ cá Ông - tên gọi tôn kính của ngư dân để chỉ thần Nam Hải. Họ tin rằng vị thần này hóa thân vào hình ảnh con cá voi xanh (cũng có thể là cá voi khác, cá heo, cá nhà táng và các loại cá lớn nói chung) để che chở, cứu giúp khi họ gặp nạn trên biển.

Người dân quan niệm rằng năm nào có xác cá heo lụy bờ thì năm đó người dân địa phương ăn nên làm ra, công việc đánh bắt thuận buồm xuôi gió.

Tr.Thường

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.