DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 04-03-2021

Diễn biến mới nhất vụ phụ huynh kiện Trường Quốc tế Việt Úc về học phí

(NLĐO) – Liên quan đến vụ việc 60 phụ huynh kiện Trường Quốc tế Việt Úc do mâu thuẫn học phí học trực tuyến năm 2020, TAND quận 10 (TP HCM) vừa ra quyết định tách vụ án này thành 60 vụ khác nhau.

Vừa qua, những phụ huynh khởi kiện Công ty CP Giáo dục Quốc tế Việt Úc (VAS) đã nhận được quyết định tách vụ án của TAND quận 10, TP HCM. Cụ thể, nhận thấy các nguyên đơn có yêu cầu khác nhau, theo đề nghị của thẩm phán được phân công giải quyết vụ án và căn cứ điều 42 Bộ Luật Tố tụng Dân sự, TAND quận 10 đã quyết định tách vụ án "Tranh chấp hợp đồng dịch vụ" thành 60 vụ án.

Như vậy, mỗi nguyên đơn sẽ tiến hành một vụ kiện khác nhau với VAS, không gộp thành một vụ án chung như ban đầu.

Ngay khi nhận quyết định này của tòa án, bà Lê Thị Mơ và bà Nguyễn Ja Pan, hai người đại diện theo ủy quyền của các nguyên đơn trong vụ án, đã có đơn khiếu nại lên TAND quận 10. Họ cho rằng bản chất yêu cầu của các nguyên đơn là giống nhau, bởi tranh chấp cùng các vấn đề, nên tách vụ án thành 60 vụ là không cần thiết.

Diễn biến mới nhất vụ phụ huynh kiện Trường Quốc tế Việt Úc về học phí - Ảnh 1.

Phụ huynh đến Trường Quốc tế Việt Úc yêu cầu đối thoại về học phí học trực tuyến hồi tháng 4-2020

Bên cạnh đó, việc thụ lý thành một vụ án thuận tiện cho cả đương sự và tòa án trong quá trình xem xét và giải quyết. Vì vậy, họ không đồng ý quyết định tách vụ án của tòa và đề nghị giữ nguyên vụ án chung như ban đầu.

Trong trường hợp bắt buộc phải tách, họ kiến nghị chia thành 4 vụ án - tương ứng 4 nhóm theo yêu cầu chung của phụ huynh.

Anh T., nguyên đơn trong vụ án này, cho biết nhiều nội dung yêu cầu của phụ huynh giống nhau. Ngay từ đầu, tòa đã thụ lý yêu cầu khởi kiện của 60 phụ huynh chung một vụ án, đến nay không có gì thay đổi thì nên giữ nguyên để giải quyết.

"Vì vụ án kéo dài quá lâu, giờ nhận thêm quyết định tách thành 60 vụ của tòa án nên nhiều phụ huynh đã nản lòng, từ bỏ. Số phụ huynh tiếp tục chỉ còn 1/3, dù nhiều khó khăn và phải bỏ dở công việc nhưng chúng tôi vẫn sẽ theo đến cùng để đòi lại quyền lợi chính đáng của mình" – anh T. cho hay.

Diễn biến mới nhất vụ phụ huynh kiện Trường Quốc tế Việt Úc về học phí - Ảnh 2.

Phụ huynh ký đơn ủy quyền khởi kiện VAS với công ty luật vào tháng 6-2020

Trước đó, vào tháng 8-2020, TAND quận 10 đã thụ lý đơn kiện của nguyên đơn là 60 phụ huynh có con học tại các cơ sở của hệ thống trường quốc tế thuộc sở hữu của VAS.

Tất cả phụ huynh thống nhất cử bà Lê Thị Mơ và bà Nguyễn Ja Pan là đại diện để khởi kiện VAS với những nội dung chính: VAS tính lại học phí trực tuyến; trả lại tiền học phí trong thời gian học bù mà phụ huynh không đồng ý từ ngày 1 đến 15-7-2020; chấm dứt hợp đồng dịch vụ với VAS, đề nghị trả lại học bạ, hoàn học phí đã nộp nhưng chưa sử dụng.

Đến ngày 28-10-2020, luật sư Nguyễn Việt Hà, người bảo vệ quyền và lợi ích cho VAS, đã có kiến nghị gửi TAND quận 10 đề xuất xử kín vụ án. Thế nhưng, phụ huynh yêu cầu được xét xử công khai để làm tiền lệ.

Nguyễn Thuận

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.