DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 22-03-2021

TP HCM: Công nhận thêm 5 biệt thự cũ thuộc nhóm 1

Các biệt thự thuộc nhóm 1 phải được giữ nguyên hình dáng kiến trúc bên ngoài, cấu trúc bên trong, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao

UBND TP HCM vừa có quyết định ban hành danh mục biệt thự cũ đã được phân loại trên địa bàn TP (đợt 3). Danh mục này gồm 20 biệt thự, trong đó có 5 biệt thự thuộc nhóm 1, 11 biệt thự thuộc nhóm 2 và 4 biệt thự thuộc nhóm 3. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 18-3.

Các biệt thự thuộc nhóm 1 phải được giữ nguyên hình dáng kiến trúc bên ngoài, cấu trúc bên trong, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao. Các biệt thự này nằm tại địa chỉ: 115 Hai Bà Trưng (quận 1), 57 Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), 180 Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), 201 Võ Thị Sáu (quận 3) và 141 Võ Văn Tần (quận 3). Các biệt thự thuộc nhóm 2 được giữ nguyên kiến trúc bên ngoài. Còn các biệt thự thuộc nhóm 3 phải thực hiện theo quy định về quy hoạch, kiến trúc và pháp luật xây dựng.

Quyết định của UBND TP HCM nêu rõ chủ sở hữu các biệt thự cũ thuộc nhóm 1 và 2 có trách nhiệm không làm thay đổi nguyên trạng ban đầu của công trình; không phá dỡ nếu chưa bị hư hỏng nặng, có nguy cơ sập đổ theo kết luận kiểm định của Sở Xây dựng. Trong trường hợp phải phá dỡ để xây dựng lại thì phải theo đúng kiến trúc ban đầu, sử dụng đúng loại vật liệu, mật độ xây dựng, số tầng và chiều cao của biệt thự cũ. Chủ biệt thự cũng không được tạo thêm kết cấu để làm tăng diện tích hoặc cơi nới, chiếm dụng không gian bên ngoài công trình.

Sở Xây dựng TP có trách nhiệm phối hợp với UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, giám sát trong lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng đối với các biệt thự cũ, nhất là các biệt thự cũ đã được phân loại vào nhóm 1, nhóm 2 và các biệt thự cũ đang trong quá trình được phân loại. Đồng thời, chịu trách nhiệm quản lý chặt chẽ, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi tự ý tháo dỡ, chia cắt biệt thự cũ trái quy định.

Sở Xây dựng cũng được UBND TP HCM giao trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Quy hoạch và Kiến trúc hướng dẫn UBND các quận, huyện liên quan thực hiện công bố công khai danh mục các biệt thự đã được phân loại; hướng dẫn cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu biệt thự cũ có trách nhiệm tuân thủ nguyên tắc về quản lý, sử dụng và bảo trì, cải tạo công trình.

Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch, chương trình hành động trong công tác bảo tồn cảnh quan kiến trúc (Sở Quy hoạch và Kiến trúc) chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và trình UBND TP HCM ban hành các quy định và cơ chế, chính sách để quản lý, bảo tồn, bảo trì, cải tạo biệt thự cũ thuộc nhóm 1, nhóm 2 theo quy định về nhà ở, kiến trúc đối với công trình có giá trị.

Phan Anh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.