DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 24-03-2021

Vì sao Sở GTVT đề xuất vớt lục bình trên sông Sài Gòn?

(NLĐO)- Lục bình xuất hiện nhiều trên sông Sài Gòn và các chỉ lưu sông, kênh rạch ở thượng nguồn với khối lượng lớn không chỉ gây cản trở hoạt động giao thông thủy mà còn ảnh hưởng môi trường.

Từ thực tế trên, Sở GTVT TP HCM đề xuất UBND TP có phương án vớt, thu gom xử lý lục bình trên sông Sài Gòn. Cụ thể, Sở này kiến nghị chủ trì phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với các địa phương có sông Sài Gòn đi qua để lên phương án vớt, xử lý lục bình hiệu quả nhất. Đồng thời nghiên cứu phương án ngăn chặn lục bình từ chỉ lưu các sông, rạch nhỏ đổ ra sông Sài Gòn để giảm bớt lục bình trôi vào các kênh, rạch của TP.

Vì sao Sở GTVT đề xuất vớt lục bình trên sông Sài Gòn? - Ảnh 1.

Nhiều con sông trên địa bàn TP bị ô nhiễm rác thải và lục bình

Đánh giá của Sở GTVT cho thấy, thượng lưu sông Sài Gòn, các rạch như Láng Le- Bến Mương, kênh Thầy Cai, rạch Tra, rạch Bến Cát, sông Vàm Thuật- Bến Cát- Trường Đai- kênh Tham Lương- Bến Cát- rạch Nước Lên thuộc các quận 12, Gò Vấp, huyện Hóc Môn xuất hiện nhiều lục bình, rong gây ách tắc dòng chảy, cản trở hoạt động giao thông thủy, gây ô nhiễm môi trường do vướng các loại rác thải khác.

Hiện nay, nhiều tuyến sông rạch trên địa bàn TP có đủ điều kiện phát triển giao thông thủy, nhất là du lịch đường thủy, tuy nhiên do một số điều kiện khách quan như thiếu quy hoạch bến thủy nội địa, nhiều cây cầu thấp không đảm bảo tĩnh không thông thuyền cũng như tình trạng lục bình, nước kênh rạch còn ô nhiễm nên giao thông thủy chưa phát triển theo tiềm năng.

Trước đó, việc vớt lục bình được Sở GTVT áp dụng công nghệ mới với thiết bị công suất lớn, tự động hóa trên sông Vàm Thuật- Trường Đai- Tham Lương đã mang lại hiểu quả cao.

Thu Hồng

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.