DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 01-07-2021

Cần Thơ thông tin việc hơn 1 điểm mỗi môn trúng tuyển lớp 10 công lập

(NLĐO) - Một cán bộ Sở Giáo dục - Đào tạo TP Cần Thơ cho rằng điều kiện học tập của các em ở vùng sâu, vùng xa khó khăn hơn những nơi khác nên lấy điểm chuẩn thấp để các em được đi học.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021 tại TP Cần Thơ, các thí sinh sẽ thi 3 môn: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ. Trong đó có 2 môn nhân hệ số 2 là Toán và Ngữ văn. Điểm thi là tổng điểm của 3 môn thi đã nhân hệ số.

Vừa qua, Sở Giáo dục -Đào tạo TP Cần Thơ đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10. Một số trường lấy điểm chuẩn cao là THPT Châu Văn Liêm (34), THPT Thực hành Sư phạm (33,65), THPT Nguyễn Việt Hồng (26,95)… Những trường này đều đặt tại quận Ninh Kiều.

Trong khi đó, một số trường khác trên địa bàn TP lại lấy điểm chuẩn thấp dưới 10. Chẳng hạn, THPT Thới Long (quận Ô Môn) lấy điểm chuẩn là 9,90, tương đương mỗi môn 1,98 điểm sẽ trúng tuyển.

Một số trường khác như THCS và THPT Trần Ngọc Hoằng (huyện Cờ Đỏ), THCS và THPT Trường Xuân (huyện Thới Lai) lấy điểm chuẩn lần lượt là 9,5 và 9,1.

Cần Thơ thông tin việc hơn 1 điểm mỗi môn trúng tuyển lớp 10 công lập - Ảnh 1.
Cần Thơ thông tin việc hơn 1 điểm mỗi môn trúng tuyển lớp 10 công lập - Ảnh 2.

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2021 tại Cần Thơ

Trường THPT Thạnh An, THPT Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh) đều lấy điểm chuẩn là 7. Thí sinh chỉ cần đạt 1,4 điểm mỗi môn sẽ đậu. Trường THCS và THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh) cũng lấy mức điểm chuẩn là 7,2.

Đặc biệt, thí sinh đăng ký vào trường THPT Giai Xuân (huyện Phong Điền) chỉ cần đạt 6 điểm sẽ trúng tuyển. Như vậy, điểm trung bình mỗi môn thí sinh cần đạt là 1,2.

Ngày 30-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một cán bộ của Sở Giáo dục - Đào tạo TP Cần Thơ, cho biết đề thi cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 là đề thi chung, học sinh các vùng có sự phân biệt khác nhau. Các trường tại huyện Vĩnh Thạnh, Thới Lai, Cờ Đỏ… điều kiện học tập của các em học sinh khó khăn hơn những nơi khác nên lấy điểm chuẩn thấp để các em được đi học.

Theo vị cán bộ này, hàng năm, sở có xây dựng kế hoạch tuyển sinh để trình UBND TP phê duyệt. Kế hoạch này căn cứ tình hình thực tế từng khu vực trên địa bàn TP. Ở những cơ sở giáo dục có đội ngũ giáo viên giỏi, cơ sở vật chất tốt mà không tuyển học sinh vào học sẽ gây lãng phí nguồn lực. Đồng thời số thí sinh có nhu cầu học nhưng không trúng tuyển cũng sẽ gặp khó khăn.

"Đừng nhìn điểm thấp mà nói tốt hay không tốt. Khi tổ chức thi, các trường cấp 3 sẽ biết mặt bằng đầu vào học sinh của mình ở đâu, từ đó sẽ có chương trình giáo dục phù hợp" - vị cán bộ này nói.

C.Linh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.