DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 23-07-2021

Israel phát triển vaccine Covid-19 dạng uống

Công ty Oramed của Israel được cấp phép thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 dưới dạng viên nang, được kỳ vọng sẽ giúp tăng độ bao phủ vaccine toàn cầu.

Nadav Kidron, giám đốc điều hành công ty dược phẩm Oramed của Israel, hôm 22/7 cho biết Trung tâm Y tế Sourasky tại Tel Aviv đã cho phép họ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng phiên bản viên nang của vaccine Covid-19 trên 24 tình nguyện viên chưa tiêm chủng.

Người dân được tiêm vaccine Covid-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Petah Tikva, Israel, hôm 28/1. Ảnh: Reuters.

Người dân được tiêm vaccine Covid-19 tại một trung tâm tiêm chủng ở thành phố Petah Tikva, Israel, hôm 28/1. Ảnh: Reuters.

Loại viên nang này gồm một liều, do Oramed hợp tác phát triển với công ty Premas Biotech của Ấn Độ. Oramed, công ty chuyên bào chế phiên bản dùng qua đường uống đối với các loại thuốc tiêm, hồi tháng 3 cho biết họ đã thử nghiệm thuốc trên lợn và chúng đã sản sinh kháng thể.

Kidron cho hay quá trình thử nghiệm trên người dự kiến bắt đầu vào tháng tới, ngay sau khi họ nhận được quyết định phê duyệt cuối cùng từ Bộ Y tế Israel, đồng thời đánh giá sản phẩm của họ có thể "thay đổi cuộc chơi" tại những nước như Ấn Độ, nơi mới tiêm chủng được cho 5% dân số.

"Vaccine dạng uống của chúng tôi không cần giữ lạnh sâu như những loại vaccine Covid-19 khác. Đặc biệt tại những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 nhưng chiến dịch tiêm chủng bị đình trệ, vaccine dạng uống có thể thay đổi cuộc chơi", Kidron nhận định.

Theo Kidron, loại viên nang của Oramed còn có thể được sử dụng như một liều vaccine tăng cường, trong bối cảnh một số quốc gia đang xem xét tăng liều tiêm trước thách thức từ biến chủng Delta. Israel đã bắt đầu tiêm thêm vaccine Covid-19 cho những người bị suy giảm miễn dịch.

Ánh Ngọc (Theo Times of Israel)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.