DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 23-07-2021

Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm Pfizer xa nhau, nồng độ kháng thể gia tăng

(Dân trí) Khoảng cách 8 tuần được coi là mốc thời điểm tuyệt vời để giúp những người đã được tiêm vắc xin Pfizer có khả năng bảo vệ hiệu quả trước biến chủng Delta.

Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm Pfizer xa nhau, nồng độ kháng thể gia tăng - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Nhân viên y tế nói chuyện trước khi tiêm vắc xin Pfizer cho một người đàn ông ở Lancashire, Anh (Ảnh: Reuters).

Reuters ngày 23/7 dẫn một nghiên cứu mới nhất của Anh cho thấy, khoảng cách giữa 2 mũi tiêm vắc xin Covid-19 của hãng Pfizer xa nhau thì nồng độ kháng thể trong cơ thể sẽ cao hơn so với việc tiêm 2 mũi quá gần nhau.

Nghiên cứu này, do Đại học Oxford của Anh thực hiện và công bố ngày 23/7, có thể hỗ trợ cho các chiến lược tiêm chủng chống lại Delta khi biến chủng nguy hiểm này đã làm giảm tính hiệu quả của mũi vắc xin đầu tiên, dù hai liều đầy đủ vẫn có tác dụng bảo vệ rất cao.

"Khi tiêm mũi 2 liều vắc xin ở khoảng cách xa hơn..., nồng độ kháng thể trung hòa chống lại biến chủng Delta được tạo ra ở mức thấp sau mũi tiêm đầu tiên và không được duy trì trong khoảng thời gian trước khi tiêm liều thứ hai", các tác giả của nghiên cứu cho biết.

Cũng theo nghiên cứu, sau 2 mũi tiêm, nồng độ kháng thể trung hòa trong cơ thể ở những người trì hoãn 2 mũi tiêm lâu hơn sẽ cao hơn so với những người tiêm 2 mũi gần nhau.

Các kháng thể trung hòa được cho là đóng một vai trò quan trọng trong khả năng miễn dịch chống virus gây Covid-19 nhưng các tế bào T cũng đóng một phần trong việc ngăn chặn virus chết người này.

Nghiên cứu cho thấy, mức độ tế bào T tổng thể thấp hơn 1,6 lần với khoảng cách mũi tiêm lâu hơn so với thời gian cách nhau chỉ 3-4 tuần. Và khi duy trì khoảng cách tiêm lâu hơn, tế bào T sẽ càng có năng lực trợ giúp tốt hơn, hỗ trợ miễn dịch dài hạn hơn.

Các tác giả cũng nhấn mạnh, phát hiện này được đưa ra dựa trên nghiên cứu có sự tham gia của 503 nhân viên y tế.

Những phát hiện này cũng ủng hộ quan điểm rằng, mặc dù mũi tiêm thứ hai là cần thiết để bảo vệ tốt nhất chống lại biến chủng Delta, việc trì hoãn mũi tiêm này có thể cung cấp khả năng miễn dịch lâu bền hơn.

Trước đó, vào tháng 12/2020, Anh đã nới rộng khoảng thời gian giữa 2 mũi tiêm lên tới 12 tuần, dù Pfizer cho biết không có bằng chứng chứng minh hiệu quả của việc kéo dài hơn 3 tuần so với khuyến nghị ban đầu.

Giới chức y tế Anh hiện khuyến nghị khoảng cách 2 mũi tiêm vắc xin là 8 tuần để giúp nhiều người được tiêm chống lại biến chủng Delta nhanh hơn trong khi vẫn tối đa hóa các phản ứng miễn dịch trong thời gian lâu hơn.

"Tôi nghĩ khoảng cách 8 tuần là mốc thời điểm tuyệt vời", bà Susanna Dunachie, Trưởng nhóm điều tra của công trình nghiên cứu mới nhất này, nói trước báo giới. 

Thanh Thành - Theo Reuters

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.