DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 30-07-2021

Cuộc đua bào chế viên uống trị Covid-19

Hãng dược Pfizer (Mỹ) và các đối thủ đang chạy đua sản xuất thuốc kháng virus đầu tiên có thể uống ngay khi phát hiện dấu hiệu sớm của bệnh, giúp người mắc Covid-19 tránh bệnh nặng và nhập viện.

Pfizer đã tập hợp "nhóm SWAT" gồm các nhà khoa học và nhà hóa học để xác định phương pháp điều trị tiềm năng chống lại dịch Covid-19 kể từ khi virus SARS-CoV-2 bắt đầu lan rộng khắp thế giới vào đầu năm 2020.

Tập đoàn này đã bào chế một loại vắc-xin ngừa Covid-19, đồng thời đặt mục tiêu sản xuất thêm loại thuốc có thể ngăn chặn sự lây nhiễm, tương tự cách thuốc Tamiflu được sử dụng rộng rãi để trị bệnh cúm.

Pfizer cũng nhấn mạnh những thách thức trong việc phát triển phương pháp điều trị thông qua đường uống. Không giống vắc-xin chỉ cần kích hoạt hệ thống miễn dịch của cơ thể, thuốc kháng virus hiệu quả phải ngăn chặn được virus lây lan khắp cơ thể, đồng thời tránh tác động đến các tế bào khỏe mạnh.

Cuộc đua bào chế viên uống trị Covid-19 - Ảnh 1.

Nhân viên làm việc tại Công ty sản xuất dược phẩm Nhật Bản Shionogi Ảnh: SHIONOGI

TS Rajesh Gandhi, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trường Y Harvard (Mỹ), cho biết: "Chúng ta cần một loại thuốc có thể giúp mọi người không phải đến bệnh viện". Theo Reuters, Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla cho biết công ty có thể xin cấp phép sử dụng khẩn cấp viên uống trị Covid-19 tại Mỹ sớm nhất là vào cuối năm nay.

Hãng dược phẩm Merck (Mỹ) cùng đối tác Ridgeback Biotherapeutics (Mỹ) gần đây cũng thông báo thuốc uống Molnupiravir điều trị Covid-19 cho bệnh nhân từ nhẹ đến trung bình đã cho kết quả đầy hứa hẹn. Hiện nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 sắp kết thúc và dự kiến kết quả được công bố vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Theo tuyên bố của Merck, thuốc Molnupiravir cũng đã được cung cấp cho Ấn Độ và hơn 100 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình sau khi có được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý địa phương.

Trong khi đó, hãng Roche Holding AG (Thụy Sĩ) và đối tác Atea (Mỹ) đang hạn chế nhóm đối tượng tham gia thử nghiệm giai đoạn cuối đối với loại thuốc AT-527 cho những bệnh nhân có triệu chứng dưới 5 ngày. Kết quả thử nghiệm dự kiến được công bố trước cuối năm nay.

Cũng trong cuộc đua bào chế viên uống trị Covid-19, Công ty dược phẩm Nhật Bản Shionogi cho biết đã khởi động giai đoạn đầu tiên trong cuộc thử nghiệm lâm sàng, bắt đầu hôm 22-7, trên 75 người đàn ông từ 20-55 tuổi với mục đích xác nhận tính an toàn của thuốc đối với người trưởng thành khỏe mạnh.

Hãng Shionogi cho biết nếu được dùng trong giai đoạn đầu phát bệnh, thuốc có thể ngăn virus nhân đôi cũng như các triệu chứng nghiêm trọng.

Xuân Mai

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.