DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Saturday, 31-07-2021

Vượt qua stress không khó

(NLĐO) - Cuộc sống có nhiều căng thẳng (hay còn gọi là stress) sẽ tác động rất lớn đến cơ thể. Sức khỏe của chúng ta có thể bị ảnh hưởng bởi stress nếu nỗi lo lắng này không được kiểm soát tốt.

Chúng ta đang bị stress do dịch bệnh Covid -19, sự căng thẳng này vừa có ích vừa có hại cho cơ thể. Có ích vì điều này buộc chúng ta phải cảnh giác hơn, ý thức hơn, đặc biệt là quan tâm hơn trong việc bảo vệ bản thân và những người thân trong gia đình.

Có hại vì điều lo lắng này sẽ làm tăng huyết áp, tăng nhịp tim, đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, điều này rất nguy hiểm vì là nguy cơ cao dẫn đến các biến chứng về tim mạch như nhồi máu cơ tim, hoặc đột quỵ.

Vượt qua stress không khó - Ảnh 1.

Duy trì lối sống năng động trong quá trình giãn cách xã hội, dành thời gian tập thể dục, giữ tinh thần lạc quan sẽ giúp vượt qua stress (Ảnh minh họa từ Internet)

Nếu tình trạng căng thẳng kéo dài không được kiểm soát tốt còn làm cơ thể giảm sức đề kháng với bệnh tật. Do khi căng thẳng kéo dài, thì nồng độ cortisol trong máu sẽ tăng lên đột ngột, nếu sau đó lượng cortisol vẫn duy trì ở mức cao sẽ là nguyên nhân của một số bệnh nguy hiểm.

Cortisol được chứng minh là làm giảm việc sản xuất các tế bào (có tên gọi là tế bào lympho) bảo vệ hệ miễn dịch của cơ thể. Khi trạng thái căng thẳng kéo dài cơ thể sẽ giải phóng cortisol dẫn đến việc chúng ta giảm tế bào lympho khiến cơ thể bị giảm sức đề kháng, khả năng chống lây nhiễm sẽ không còn hiệu quả.

Một số biện pháp sau đây sẽ giúp chúng ta giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe của mình.

-Hãy ngủ đủ giấc. Ngủ đủ giấc là vô cùng hữu ích trong việc làm dịu phản ứng căng thẳng.

-Hít thở sâu, được thực hiện thông qua các bài tập thiền hoặc tập yoga. Hãy thở chậm, thở sâu.

-Duy trì lối sống năng động trong quá trình giãn cách xã hội. Dành thời gian làm điều gì đó bạn thích có liên quan đến một số hoạt động tinh thần như đọc sách; hoặc thể chất như tập thể dục, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc cây kiểng.

-Duy trì kết nối với mọi người. Chúng ta luôn cần cộng đồng. Chúng ta có thể giữ khoảng cách về mặt vật lý nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ mất kết nối với người khác. Các cuộc gọi điện thoại hoặc gọi video là cách tuyệt vời để duy trì kết nối với mọi người.

-Duy trì thói quen, không nên có những thay đổi không cần thiết. Hãy nhất quán. Khi làm việc ở nhà, hãy thức dậy đúng giờ, dành một nơi riêng biệt để làm việc và làm việc như bình thường (như khi đi làm ở văn phòng).

Xuân Phạm

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.