DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 01-08-2021

Tháo gỡ ngay khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo Thành ủy TP HCM giao Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan chủ trì thành lập nhóm "xử lý nhanh" nhằm giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp, bảo đảm không để đứt gãy sản xuất kinh doanh

Ngày 31-7, Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM (HUBA) tổ chức chương trình Cà phê doanh nhân trực tuyến, chủ đề "Hiến kế chính sách, giải pháp duy trì ổn định sản xuất, chuỗi cung ứng an toàn phòng chống dịch Covid-19" với sự tham gia của ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy và ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP HCM.

Tại chương trình, đại diện các hội, ngành nghề tại TP như Hội Lương thực Thực phẩm, Hội Doanh nghiệp (DN) Cơ khí - Điện, Hội Dệt may Thêu đan, Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TP… phản ánh khó khăn, vướng mắc của DN do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp tháo gỡ.

Theo phản ánh, DN đang gặp nhiều trở ngại trong việc áp dụng "3 tại chỗ", nhất là nguy cơ xuất hiện ca nhiễm mới trong thời gian thực hiện "3 tại chỗ" nên khó kéo dài phương thức này. Bên cạnh đó là chuỗi cung ứng nguyên vật liệu - hàng hóa đứt gãy do các vướng mắc trong khâu vận chuyển, lưu thông hàng hóa giữa TP HCM và các địa phương chưa được tháo gỡ triệt để; chính sách hỗ trợ, chăm lo cho người lao động mất việc, ngừng việc cùng các chính sách hỗ trợ DN về vốn, giãn nợ, gia hạn nợ, cho chậm nộp thuế thu nhập DN quý II… Đặc biệt, mối quan tâm chung của DN trên địa bàn TP trong thời điểm này là việc triển khai tiêm vắc-xin cho công nhân, lao động để bảo đảm duy trì sản xuất an toàn.

Tháo gỡ ngay khó khăn cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Hoạt động chế biến thực phẩm tại Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN), đơn vị cũng đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 Ảnh: AN NA

Trao đổi với giới doanh nhân, đại diện các hiệp hội, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan chia sẻ trong đợt dịch lần này, DN gặp nhiều khó khăn. Trong đó có những khó khăn trước đây chưa tháo gỡ được, có những khó khăn phát sinh do ảnh hưởng Covid-19. Thời gian qua, nhiều DN đã có những đóng góp cho TP trong công tác phòng chống dịch lẫn những hiến kế, đề nghị tháo gỡ khó khăn trong lưu thông, cung ứng, tiêu thụ hàng hóa và chính sách tài chính, thuế… TP đều tiếp thu và kiến nghị trung ương hỗ trợ. TP cố gắng tháo gỡ khó khăn vướng mắc của DN, sẽ giải quyết cụ thể những kiến nghị của các hiệp hội DN. Bên cạnh đó, TP sẽ có những chính sách hỗ trợ cụ thể cho người lao động tại DN.

Về việc tiêm vắc-xin cho công nhân, lao động, ông Võ Văn Hoan nêu quan điểm chung của TP là triển khai tiêm vắc-xin đến với từng người dân một cách công khai, minh bạch, công bằng. TP đang nỗ lực tìm kiếm đối tác để tìm thêm nhiều nguồn vắc-xin, cố gắng làm sao có nguồn vắc-xin lớn để tiêm chủng cho người dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Phan Văn Mãi cảm ơn những ý kiến thẳng thắn, đóng góp của DN và đề nghị HUBA thống kê đầy đủ kiến nghị để trình UBND TP xem xét tháo gỡ. "Từ nay đến cuối năm phải có những xoay trở để tồn tại. Đề nghị trong tuần sau TP thống nhất với HUBA có kế hoạch bài bản để từng hội, DN triển khai ngay" - ông Phan Văn Mãi chỉ đạo.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP giao Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan chủ trì thành lập nhóm "xử lý nhanh" các vướng mắc của DN với sự tham gia của lãnh đạo các hiệp hội, Viện Nghiên cứu phát triển TP, Tổ tư vấn của TP...

Về phương án sản xuất an toàn, ông Phan Văn Mãi cho rằng hiện các DN đang áp dụng theo 2 phương thức là "3 tại chỗ" và "1 cung đường - 2 điểm đến". Tuy nhiên, nếu từng DN có phương thức bảo đảm sản xuất an toàn cũng có thể đề xuất, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP sẽ chỉ đạo ban chỉ đạo phòng chống dịch quận, huyện để có hướng dẫn thực hiện.

Về lâu dài, TP sẽ nghiên cứu mô hình nhà ở dã chiến cho công nhân như Singapore đã áp dụng, để có những khu lưu trú dã chiến, đáp ứng điều kiện sinh hoạt kéo dài của công nhân. 

Doanh nghiệp TP HCM đoàn kết chống dịch

Ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA, cho biết chưa bao giờ chủ DN, doanh nhân lại phải đối mặt với các áp lực khó khăn như hiện nay, nhưng cũng chưa bao giờ tình cảm, trách nhiệm của mỗi doanh nhân, DN lại phát huy cao độ đến thế. Họ góp hết sức mình, đóng góp tài lực, vật lực cho chương trình chống dịch của TP và cả nước; đoàn kết, trao đổi để hợp tác, lạc quan bàn chuyện vượt qua thách thức hướng tới tương lai, ổn định sản xuất phục hồi kinh tế TP.

Những ngày qua, HUBA đã cùng các hội, ngành nghề, tổ chức, DN huy động đóng góp hàng ngàn tỉ đồng cho Quỹ Vắc-xin phòng chống dịch Covid-19 và nhiều trang thiết bị, vật phẩm y tế cho chương trình phòng chống dịch của TP. Từ các nguồn đóng góp, 34.000 phần quà là nhu yếu phẩm cũng đang được HUBA chuẩn bị để chuyển tới tận tay người dân gặp khó khăn.

 

Thanh Nhân

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.