DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 01-08-2021

Hai VĐV giành huy chương bị trục xuất khỏi Olympic

NHẬT BẢN - Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 hôm 31/7 tước quyền thi đấu tiếp của hai võ sĩ judo Gruzia vừa giành HC bạc, vì họ ra ngoài thăm quan, du lịch.


Ban tổ chức không cung cấp danh tính hai VĐV bị trục xuất. Ảnh: AP

Ban tổ chức không cung cấp danh tính hai VĐV bị trục xuất. Ảnh: AP

Hai VĐV này vi phạm quy định phòng chống Covid-19, khi rời Làng VĐV để đi tham quan, du lịch. Đây cũng là hai trường hợp đầu tiên bị trục xuất khỏi giải đấu năm nay.

Người phát ngôn của ban tổ chức, Masanori Takaya tiết lộ những VĐV vi phạm là hai võ sĩ judo nam. Nhưng theo nguyên tắc, ông không được phép tiết lộ thông tin về những người vi phạm, nhằm đảm bảo quyền riêng tư.

"Họ không được thi đấu tại Tokyo 2020 nữa sau khi bị tước giấy phép. Không một ai được phép rời làng VĐV, với mục đích tham quan", Takaya nhấn mạnh.

Theo Marca, hai VĐV bị tước quyền thi đấu là Lasha Shavdatuashvili, 29 tuổi và Vazha Margvelashvili, 27 tuổi. Hai võ sĩ judo Gruzia này đã lần lượt giành HC bạc ở hạng 73kg và 66kg tại Olympic Tokyo 2020. Sau đó, cả hai rời Làng VĐV hôm 27/7 để tham quan nhiều khu vực ở thủ đô Nhật Bản, bao gồm Tháp Tokyo, một địa điểm du lịch nổi tiếng thuộc quận Minato.

Một quan chức Gruzia giải thích, Lasha và Vazha đã rời làng VĐV để gặp những người quen đang sống tại Tokyo. "Không ai ngăn họ khi họ ra ngoài cả. Vì thế, họ nghĩ rằng mình có thể ra ngoài. Họ chỉ muốn ra ngoài hít thở không khí, thư giãn sau một ngày thi đấu khó khăn, khi đã phải tuân thủ những quy định phòng dịch khắt khe", người này nói với AFP.

Quan chức của Gruzia cũng cho biết, bộ đôi VĐV judo bị tước giấy tham dự Thế vận hội hôm 30/7, sau đó đã rời Nhật Bản và trở về nước.

Vì Covid-19, tất cả thành viên tham dự Olympic Tokyo 2020 phải tuân thủ cơ chế "bong bóng" - cơ chế di chuyển khép kín giữa sân bay, khách sạn, địa điểm tập luyện và thi đấu. Các VĐV không được phép rời Làng VĐV và nơi thi đấu, được kiểm tra Covid-19 hàng ngày, phải rời Nhật Bản 48 giờ sau khi thi đấu xong.

Hồng Duy tổng hợp (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.