DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 01-08-2021

Campuchia tiêm vắc xin mũi 3, kết hợp AstraZeneca và Sinopharm, Sinovac

(Dân trí) Campuchia sẽ bắt đầu tiêm chủng mũi thứ 3 cho một số người đã tiêm đủ 2 liều trước đó, theo nguyên tắc tiêm chéo giữa vắc xin AstraZeneca và Sinopharm, Sinovac.

Campuchia tiêm vắc xin mũi 3, kết hợp AstraZeneca và Sinopharm, Sinovac - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một phụ nữ Campuchia được tiêm chủng (Ảnh: Tân Hoa Xã).

Reuters đưa tin, Campuchia ngày 1/8 thông báo, nước này sẽ tiêm chủng mũi vắc xin thứ 3 trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Khoảng 500.000 tới 1 triệu nhân viên y tế tuyến đầu tại Campuchia sẽ được ưu tiên tiêm trước. Ngoài ra, quốc gia Đông Nam Á cũng tuyên bố nước này sẽ mở chiến dịch tiêm chủng cho thanh, thiếu niên từ 12-17 tuổi.

"Những người đã tiêm đủ vắc xin của Sinopharm và Sinovac nên được tiêm liều thứ 3 tăng cường là AstraZeneca. Với những người đã tiêm 2 liều AstraZeneca, họ nên được tiêm nhắc thêm liều thứ 3 của Sinovac", Thủ tướng Campuchia Hun Sen thông báo trong một bài phát biểu trực tuyến.

Người đứng đầu chính phủ Campuchia cho hay, nước này sẽ mua thêm vắc xin AstraZeneca thông qua cơ chế chia sẻ vắc xin toàn cầu COVAX để thực hiện chiến dịch tiêm nhắc. Trong khi đó, các vắc xin tiêm một liều Johnson & Johnson mà Mỹ tặng sẽ được dùng để tiêm cho người dân ở đông bắc Campuchia.

Campuchia đã phong tỏa 8 tỉnh ở biên giới Thái Lan hồi giữa tuần qua trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của biến chủng Delta nguy hiểm. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuần này nói rằng, chủng Delta đã bị phát hiện trên những người di chuyển từ Thái Lan về Campuchia thông qua biên giới trên bộ và đang xuất hiện trong cộng đồng.

Đại diện WHO tại Campuchia Li Ailan kêu gọi: "Chúng ta đang chạy đua với các biến chủng mới. Chúng ta phải hành động ngay và chúng ta phải hành động nhanh để không nhận lấy tiếc nuối vào ngày mai".

Campuchia kiểm soát Covid-19 khá hiệu quả trong suốt năm 2020 tới đầu năm nay khi chỉ có vài trăm ca bệnh. Tuy nhiên, sau đợt dịch hồi tháng 2, Covid-19 đã bùng phát trên quốc gia Đông Nam Á với số ca bệnh hiện là 77.919 và 1.420 người chết.



 

Đức Hoàng - Theo Reuters

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.