DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 31-08-2021

Kính viễn vọng James Webb hoàn thành thử nghiệm cuối cùng

Sau nhiều lần trì hoãn, thiết bị kế nhiệm của kính viễn vọng không gian Hubble có thể được phóng lên vào tháng 10 năm nay.


Mô phỏng kính viễn vọng không gian James Webb khi đi vào hoạt động. Ảnh: NASA

Mô phỏng kính viễn vọng không gian James Webb khi đi vào hoạt động. Ảnh: NASA

Trong một tuyên bố mới, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết đã hoàn tất giai đoạn thử nghiệm cuối cùng của kính viễn vọng không gian James Webb (JWST) và chuẩn bị "đóng gói" để vận chuyển đến cơ sở phóng.

JWST ban đầu có kế hoạch ra mắt vào năm 2007, nhưng đã trải qua một cuộc tái thiết kế mạnh mẽ và được dời lịch đến năm 2015. Vì nhiều lý do khác nhau, sứ mệnh tiếp tục bị trì hoãn đến năm 2018, sau đó là tháng 6/2019, 5/2020, 3/2021 và gần nhất là tháng 10/2021. Tuy nhiên, đây có vẻ là lịch phóng cuối cùng.

Sứ mệnh James Webb phải đối mặt với nhiều thách thức do bị ràng buộc với "Điểm Lagrange" thứ hai trong hệ thống Trái Đất-Mặt Trời, một trong năm vị trí không gian liên hành tinh nơi lực hấp dẫn của hai vật thể lớn và lực ly tâm cân bằng nhau. Vì ở cách xa gần một triệu dặm, các phi hành gia không thể ghé thăm nó để sửa chữa và nâng cấp như những gì từng làm với Hubble.

Các kỹ sư kiểm tra JWST trong cơ sở của Northrop Grumman. Ảnh: NASA

Các kỹ sư kiểm tra JWST trong cơ sở của Northrop Grumman. Ảnh: NASA

Sau khi hoàn thành các thử nghiệm và kiểm tra cuối cùng để đảm bảo kính viễn vọng mới sẽ hoạt động tốt, nhóm kỹ sư của NASA đã gấp gọn các tấm pallet che nắng của nó vào tháp trung tâm và khóa tất cả lại với nhau, sẵn sàng cho vào một container. Những công việc chuẩn bị này dự kiến hoàn tất trong tháng 9.

JWST sau đó sẽ được vận chuyển từ cơ sở của Northrop Grumman ở bang California đến địa điểm phóng ở vùng Kourou, Guiana thuộc Pháp, trên bờ biển đông bắc Nam Mỹ, nơi nó được đóng gói vào khoang chứa đặt trên đỉnh tên lửa phóng Ariane 5, sẵn sàng rời Trái Đất sau rất nhiều năm chờ đợi.

Được mệnh danh là "công cụ nhìn xuyên quá khứ", JWST khi đi vào hoạt động sẽ quét vũ trụ bằng tia hồng ngoại trong ít nhất một thập kỷ, cung cấp cái nhìn xa hơn và rõ nét hơn về không gian sau thẳm. Với khả năng quan sát vật thể cách xa hơn 13,5 tỷ năm ánh sáng, thiết bị được kỳ vọng có thể khám phá những ngôi sao và thiên hà đầu tiên hình thành sau vụ nổ lớn Big Bang.

Đoàn Dương (Theo New Atlas)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.