DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Tuesday, 31-08-2021

Phát hiện biến thể Covid-19 mới ở Nam Phi, Nhật Bản

(NLĐO) – Biến thể Covid-19 mới là C.1.2, mang đặc điểm của các chủng Alpha, Beta và Gamma, đang xuất hiện ở nhiều quốc gia.

Biến thể mới C.1.2 đã xuất hiện khắp Nam Phi và 7 quốc gia khác ở châu Phi, châu Á và Thái Bình Dương. Hiện các nhà khoa học Nam Phi chưa rõ biến thể mới này có nguy hiểm hơn không nhưng nó mang những đột biến của các biến thể khác, bao gồm khả năng lây truyền cao và né tránh phản ứng của hệ miễn dịch như Alpha, Beta và Gamma.

Theo nhà virus học Penny Moore, chuyên gia của Viện Quốc gia về Các bệnh truyền nhiễm Nam Phi, virus có nhiều đột biến hơn không có nghĩa là nguy hiểm hơn. Một số đột biến có thể làm suy yếu virus và chính sự kết hợp này ảnh hưởng tới độc lực của virus.

Bà Penny Moore và nhóm nghiên cứu cho biết: "Chúng tôi đang đánh giá tác động của biến thể này với quá trình trung hòa kháng thể sau khi nhiễm SARS-CoV-2 hoặc sau khi tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 ở Nam Phi".

Phát hiện biến thể Covid-19 mới ở Nam Phi, Nhật Bản - Ảnh 1.

Nam Phi lo ngại biến chủng Covid-19 mới. Ảnh: Reuters

Biến thể này được phát hiện giữa làn sóng Covid-19 thứ ba tại Nam Phi từ tháng 5. Các nhà khoa học Nam Phi nghĩ rằng việc xác định một biến thể SARS-CoV-2 mới thường liên quan tới các đợt bùng phát mới.

Hiện còn quá sớm để Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp biến C.1.2 vào nhóm biến thể đáng quan tâm hoặc đáng lo ngại, nên nó vẫn chưa được đặt tên theo bảng chữ cái Hy Lạp.

WHO nêu tên 4 biến chủng vào nhóm đáng lo ngại do dễ lây nhiễm, dễ gây bệnh nặng, dễ "thoát" xét nghiệm, vắc-xin hoặc các phương pháp điều trị, gồm Alpha hay còn gọi là B.1.1.7, Beta (B.1.351), Gamma (P.1) và Delta (B.1.617.2).

Bà Maria van Kerkhove, trưởng nhóm kỹ thuật Covid-19 của WHO, lưu ý hiện có rất ít ca Covid-19 nhiễm biến thể C.1.2. Đến nay, khoảng 100 ca nhiễm C.1.2 được ghi nhận trên toàn cầu, trong đó ca nhiễm sớm nhất được báo cáo hôm 21-5 từ Nam Phi. Bà Kerkhove nhấn mạnh hiện tại Delta vẫn là chủng trội toàn cầu.

Nhật Bản phát hiện loại biến thể mới của Delta

Jiji Press đưa tin Trường Đại học Nha khoa và Y khoa Tokyo xác nhận ca nhiễm biến thể mới của Delta đầu tiên ở Nhật Bản vào đầu tháng 8. Biến thể mới phát hiện này có đột biến tương tự đột biến ở biến thể Delta.

nhật

Các nhà khoa học tin rằng nhiều khả năng đột biến N501S đã xảy ra ở Nhật Bản. Ảnh: Kyodo

Đã có 8 ca của biến thể Delta mới được xác định bên ngoài Nhật Bản nhưng mức độ lây nhiễm vẫn chưa được xác định.

Biến thể Delta mới mang đột biến L452R vốn thấy ở biến thể Delta đồng thời mang đột biến N501S tương đồng với đột biến N501Y trên biến thể Alpha.

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm biến thể Delta mới ở Nhật Bản không có lịch sử di chuyển ra nước ngoài và nhiễm Covid-19 do tiếp xúc cộng đồng. Trường Đại học Nha khoa và Y khoa Tokyo tin rằng đột biến N501S có khả năng cao đã xảy ra ở Nhật Bản

 

Huệ Bình

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.