DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Friday, 03-09-2021

Thử nghiệm taxi bay điện 322 km/h

MỸ - Hôm 30/8, NASA bắt đầu bay thử máy bay cất hạ cánh thẳng đứng hoàn toàn bằng điện (eVTOL) của Joby Aviation.


Máy bay của Joby tại cơ sở thử nghiệm. Ảnh: Joby

Máy bay của Joby tại cơ sở thử nghiệm. Ảnh: Joby

Đợt thử nghiệm kéo dài tới ngày 10/9 ở Căn cứ bay điện của Joby gần Big Sur, California. Đây là lần đầu tiên NASA thử nghiệm eVTOL. Trong tương lai gần, mẫu máy bay có thể hoạt động như taxi bay ở các thành phố và khu vực lân cận trên khắp cả nước, cung cấp thêm phương tiện giao thông để chở người và hàng hóa.

Mục tiêu của NASA là thu thập thông tin về khả năng vận hành và dữ liệu âm thanh của phương tiện, dùng để lập mô hình và mô phỏng những thiết kế hàng không trong tương lai. Thử nghiệm này giúp xác định những lỗ hổng trong quy định và chính sách hiện hành của Cục Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA).

Để thiết kế thành công về mặt thương mại, các nhà phát triển eVTOL phải xử lý lo ngại về độ ồn quá mức do phương tiện gây ra trong thành phố. Trong khi máy bay Joby bay theo các tình huống thử nghiệm trong kế hoạch, đội ngũ của NASA sẽ thu thập thông tin về cách phương tiện di chuyển, phát ra âm thanh và liên lạc với kiểm soát viên. Họ sẽ triển khai có sở âm học di động và xây dựng mạng lưới hơn 50 microphone để đo âm thanh của máy bay Joby ở những giai đoạn bay khác nhau.

Công ty Joby có trụ sở ở Santa Cruz, California, đã phát triển eVTOL trong nhiều năm. Mẫu máy bay của họ có thể chở một phi công và 4 hành khách ở tốc độ 322 km/h với tầm hoạt động 241 km mỗi lần sạc. Công ty hướng tới bắt đầu dịch vụ chở khách năm 2024.

NASA đang hợp tác với các nhà phát triển eVTOL và nhà cung cấp công nghệ liên quan thông qua chiến dịch quốc gia nhằm đánh giá độ an toàn và thách thức của taxi bay, khuyến khích cộng đồng tin tưởng vào loại phương tiện này. Ngoài Joby, những đối tác khác của NASA bao gồm nhà phát triển máy bay Wisk Aero và công ty tự động hóa Reliable Robotics. Chiến dịch nằm trong dự án Advanced Air Mobility (AAM) rộng hơn của NASA.

An Khang -Theo NASA (VnExpress)

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.