DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Thursday, 09-09-2021

Giá vàng hôm nay 9-9: Giảm tiếp, USD không ngừng tăng giá

(NLĐO) – Sau một phiên mất đi 34 USD/ounce, giá vàng hôm nay tiếp tục đi xuống khi dòng tiền trên thị trường dồn vào USD

Giá vàng hôm nay 9-9: Giảm tiếp, USD không ngừng tăng giá - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới tiếp tục suy yếu

Đầu ngày 9-9 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.788 USD/ounce, đánh dấu một phiên giảm thêm 6 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay tiếp tục suy yếu trong bối cảnh USD không ngừng tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác. Nguyên nhân chính là Bộ trưởng Tài chính Mỹ - bà Janet Yellen kêu gọi Quốc hội Mỹ nâng trần nợ, đồng thời thông báo Bộ Tài chính Mỹ đang trên đà cạn kiệt tiền mặt.

"Chúng tôi đã rút ra bài học từ việc chậm nâng trần nợ trước đây từng làm tổn hại nghiêm trọng đến niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng…Một sự chậm trễ về nợ công có thể gây ra thiệt hại không thể khắc phục đối với nền kinh tế Mỹ và thị trường tài chính toàn cầu"- bà Janet Yellen nói. 

Lập tức, thị trường tiền tệ có phản ứng. Giới đầu tư tài chính tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào USD, giúp đồng tiền này tăng giá rất mạnh. Giá vàng hôm nay rơi vào tình thế bất lợi.

Mặt khác, Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) nhận định Covid-19 kéo dài đã làm chậm lại đà phục hồi kinh tế, đẩy lạm phát tại Anh lên cao. Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) nhận xét dịch bệnh tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến sự hồi sinh kinh tế thế giới. Đồng thời, BoC quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản, tiếp tục bơm tiền ra thị trường hỗ trợ nền kinh tế Canada.

Có lẽ các thông tin này làm giới đầu tư nghĩ bức tranh kinh tế toàn cầu còn mờ nhạt. Theo đó, họ mạnh tay bán cổ phiếu khiến thị trường chứng khoán châu Âu, Mỹ "đỏ" sàn. Nhiều người đã dịch chuyển vốn vào "đồng bạc xanh" khiến USD tăng giá nhiều hơn nữa. Giá vàng vì thế gánh thêm áp lực đi xuống.

Thực tế cho thấy trong ngày 8-9, giá vàng thế giới cầm cự ở mức 1.795 -1.802 USD/ounce trong nhiều giờ. Thế nhưng, khi USD tăng giá dữ dội, một số nhà đầu tư vàng đã bán ra thu hồi vốn. Số khác thì chớp thời cơ bán khống chờ giá vàng đi xuống sẽ mua vào hưởng chênh lệch.

Thế nên giá vàng thế giới có thời điểm giảm mạnh 20 USD/ounce, từ 1.802 USD/ounce xuống còn 1.782 USD/ounce. Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào. Giá vàng hôm nay lúc 6 giờ ngày 9-9 bật lên 1.788 USD/ounce.

Tại Việt Nam, giá vàng SJC ngày 8-9 giữ nguyên ở mức 57,2 triệu đồng/lượng. Như thế, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 8 triệu đồng/lượng.

Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.