DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 13-09-2021

Âm thầm thử tên lửa tầm xa mới, Triều Tiên tuyên bố "thành công"

(NLĐO) - Triều Tiên thông báo nước này đã thử nghiệm thành công tên lửa hành trình tầm xa mới phát triển.

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA ngày 13-9 cho biết tên lửa hành trình nói trên đã được phát triển trong 2 năm. Nó "đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 1.500 km trong quá trình thử nghiệm ngày 11 và 12-9", thời gian bay là 2 giờ, theo KCNA.

Bình Nhưỡng ca ngợi tên lửa hành trình mới là một "vũ khí chiến lược có ý nghĩa lớn" đáp ứng lời kêu gọi tăng cường sức mạnh quân sự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Quân đội Hàn Quốc chưa lên tiếng về vụ thử nghiệm này của Triều Tiên.

Âm thầm thử tên lửa tầm xa mới, Triều Tiên tuyên bố thành công - Ảnh 1.

Một vụ thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên. Ảnh: KCNA cung cấp ngày 13-9

Trước đó, hồi tháng 3-2021, Triều Tiên cũng bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra biển. Kể từ đó, Bình Nhưỡng không tiến hành thêm vụ thử nghiệm tên lửa hoặc hạt nhân nào trong khi ông Kim Jong-un tập trung vào nỗ lực kiềm chế đại dịch Covid-19 và cứu vãn nền kinh tế bị ảnh hưởng do đóng cửa biên giới.

Tháng 1 năm nay, nhà lãnh đạo Triều Tiên cam kết củng cố khả năng răn đe hạt nhân của đất nước khi phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt và áp lực của Mỹ. Ông Kim Jong-un đề cập một danh sách vũ khí tinh vi mới, bao gồm tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, vệ tinh do thám và vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên bị đình trệ kể từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và ông Kim Jong-un năm 2019. Washington từ chối yêu cầu nới lỏng các biện pháp trừng phạt do Bình Nhưỡng đưa ra để giảm bớt khả năng hạt nhân của mình. Triều Tiên đã từ chối đối thoại với chính quyền Tổng thống Joe Biden, đề nghị Washington từ bỏ các chính sách "thù địch" trước tiên.

Phạm Nghĩa

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.