DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 13-09-2021

Mỹ ra tay giải cứu chớp nhoáng phi công Afghanistan

(NLĐO) – Các phi công Afghanistan do Mỹ đào tạo và những binh sĩ khác bị giữ trong trại Uzbekistan khoảng một tháng qua đã bắt đầu rời đi hôm 12-9 theo một thỏa thuận của Mỹ, bất chấp việc Taliban yêu cầu trả người và máy bay.

Một trong những phi công giấu tên nói với hãng tin Reuters nhóm đầu tiên đang đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) và việc di chuyển dự kiến diễn ra thành nhiều đợt, bắt đầu hôm 12-9 và kết thúc ngày hôm sau hoặc hơn nữa.

Bộ Ngoại giao Mỹ và đại sứ của Uzbekistan tại Liên Hiệp Quốc ở New York chưa bình luận về vụ việc.

Mỹ ra tay giải cứu chớp nhoáng phi công Afghanistan - Ảnh 1.

Nhóm phi công đầu tiên đang đến Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Ảnh: Reuters

Hãng tin Reuters trước đó đã đưa tin về căng thẳng tại trại Uzbekistan, với việc các phi công lo sợ sẽ bị Taliban đưa trở lại Afghanistan và giết chết. Taliban đến nay vẫn nói rằng họ sẽ không trả đũa sau khi nắm quyền kiểm soát đất nước từ tháng 8.

Hiện vẫn chưa rõ chuyện gì sẽ xảy ra với 46 máy bay, bao gồm máy bay tấn công hạng nhẹ A-29 và trực thăng UH-60 Black Hawk do các phi công điều khiển đến nước láng giềng Uzbekistan vào thời điểm lực lượng trên bộ thất bại và Taliban lên nắm quyền.

Các quan chức đương nhiệm và cựu quan chức Mỹ nói với Reuters rằng Taliban gây áp lực buộc Uzbekistan phải giao máy bay và người. Ông John Herbst, cựu đại sứ Mỹ tại Uzbekistan, hoan nghênh nỗ lực sơ tán của Mỹ khi cho rằng Washington nợ các phi công Afghanistan.

Mỹ ra tay giải cứu chớp nhoáng phi công Afghanistan - Ảnh 2.

Các phi công Afghanistan do Mỹ đào tạo rời khỏi trại Uzbekistan hôm 12-9. Ảnh: Reuters

Các lãnh đạo mới của Afghanistan cho biết sẽ mời các cựu quân nhân gia nhập lực lượng an ninh và sẽ không gây tổn hại cho họ. Ngay trước khi Taliban tiếp quản, các phi công nói tiếng Anh được Mỹ đào tạo đã trở thành mục tiêu hàng đầu của Taliban. Các tay súng Taliban đã truy tìm và ám sát một số phi công.

Tại trại Uzbekistan, gần TP Termez, các phi công đã mô tả cảm giác giống như tù nhân, bị hạn chế di chuyển và không có đủ thức ăn cũng như thuốc men. Hy vọng được thắp lên hồi tuần trước khi các quan chức Mỹ đến kiểm tra sinh trắc học của những người Afghanistan này, nhiều người trong số họ đã bỏ chạy chỉ với bộ quần áo trên người.

Xuân Mai

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.