DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 15-09-2021

"Phó thủ tướng" của Taliban bỏ chạy sau cuộc ẩu đả trong dinh tổng thống?

(NLĐO) – Một cuộc ẩu đả dữ dội giữa các thành viên Taliban đã nổ ra bên trong dinh tổng thống Afghanistan, Daily Mail dẫn các nguồn thạo tin cho biết ngày 15-9.

Một quan chức cấp cao của Taliban xác nhận với đài BBC rằng vụ ẩu đả nêu trên bắt đầu khi Khalil ur-Rahman Haqqani, bộ trưởng lâm thời phụ trách tị nạn, lời qua tiếng lại với người đồng sáng lập Taliban Mullah Abdul Ghani Baradar.

Cả 2 tranh cãi gay gắt vì Baradar không hài lòng với cơ cấu của chính phủ mới, trong lúc các cấp dưới lao vào ẩu đả. 

Các nguồn tin cho biết ông Baradar "không bị bắn chết" và đã bỏ chạy về Kandahar.

Mâu thuẫn được cho là xuất phát quanh việc những thành viên Taliban nào nên được ghi công trong thắng lợi ở Afghanistan.

Trong khi Baradar cho rằng công lao phần lớn thuộc về những cá nhân phụ trách hoạt động ngoại giao thì Haqqani nhấn mạnh Taliban giành được chiến thắng nhờ chiến đấu.

Phó thủ tướng của Taliban bỏ chạy sau cuộc ẩu đả trong dinh tổng thống? - Ảnh 1.

Mullah Abdul Ghani Baradar, người đồng sáng lập Taliban. Ảnh: Reuters

Baradar là một trong những thành viên sáng lập phong trào Taliban và từng là cấp phó của thủ lĩnh tối cao Mullah Omar, người thiệt mạng vào năm 2013 vì bệnh lao.

Sau cái chết của Omar, Baradar trở thành thủ lĩnh của cánh chính trị Taliban và là một trong những quan chức cấp cao nhất của phong trào này.

Baradar được cho là có mâu thuẫn với gia đình Haqqani, những thủ lĩnh của Mạng lưới Haqqani khét tiếng vừa có liên kết với Taliban vừa có liên kết với các nhóm khủng bố như Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hai thành viên mạng lưới Haqqani - Sirajuddin và Khalil – hiện nắm giữ những vị trí cao nhất trong chính phủ lâm thời Taliban, gồm bộ trưởng lâm thời phụ trách tị nạn và bộ trưởng lâm thời phụ trách nội vụ.

Phó thủ tướng của Taliban bỏ chạy sau cuộc ẩu đả trong dinh tổng thống? - Ảnh 2.

Khalil ur-Rahman Haqqani, một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng của Mạng lưới Haqqani. Ảnh: Al Jazeera

Trong khi đó, quyền Bộ trưởng Ngoại giao Afghanistan Amir Khan Muttaqi kêu gọi cộng đồng quốc tế nối lại hoạt động viện trợ nhân đạo, nói rằng các nước không nên chính trị hóa viện trợ.

Hơn 1 tỉ USD viện trợ nhân đạo đã được các nước cam kết cho Afghanistan vào ngày 13-9, sau khi Liên Hiệp Quốc cảnh báo về "thảm họa hiện hữu" tại quốc gia này.

Cao Lực

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.