DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 25-10-2021

Hàng quán ăn uống tại chỗ ở TP HCM: Không rượu bia, máy lạnh

(NLĐO) – Dự thảo bộ tiêu chí đối với hoạt động dịch vụ ăn uống tại chỗ ở TP HCM yêu cầu các cơ sở không sử dụng máy lạnh trong không gian kín; không bán rượu bia; số lượng khách cùng một thời điểm tùy vào cấp độ dịch tại nơi kinh doanh...

Theo tờ trình của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM gửi UBND TP về bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 đối với cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn, các cơ sở hoạt động trong lĩnh vực phải thực hiện nghiêm túc những quy định về an toàn thực phẩm, quy định về phòng chống dịch và đạt 6 tiêu chí.

Đáng chú ý, tiêu chí số 6 quy định cơ sở dịch vụ ăn uống phục vụ tại chỗ không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong không gian kín; không bán rượu, bia. Khách ăn uống tại chỗ phải bảo đảm thực hiện đúng theo hướng dẫn của ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Hàng quán ăn uống tại chỗ ở TP HCM: Không rượu bia, máy lạnh - Ảnh 1.

Tiệm kem Bạch Đằng ở vị trí đắc địa nhưng tạm thời chỉ bán mang đi

Về số lượng người bán, người mua cùng một thời điểm, tiêu chí số 5 không quy định "cứng" mà tùy vào cấp độ dịch tại nơi kinh doanh, cơ sở thực hiện hạn chế số lượng người theo hướng dẫn của ngành y tế.

Các cơ sở dịch vụ ăn uống phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm (trừ trường hợp được miễn), đăng ký mã QR là tiêu chí số 1 để được hoạt động. Nhân viên và người đến cơ sở (khách hàng, người giao nhận…) phải tuân thủ 5K, thực hiện quét mã QR (tiêu chí số 4).

Tiêu chí 2 và 3 yêu cầu cơ sở phải đáp ứng các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như: bố trí khu vực giao – nhận hàng hóa, có dung dịch rửa tay sát khuẩn và phương tiện làm khô tay...

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.