DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Sunday, 31-10-2021

Kháng thể tồn tại 10 tháng sau mắc Covid-19 dù chưa tiêm ngừa

(NLĐO)- Đó là kết quả từ nghiên cứu của Anh, vừa công bố trên Nature Microbiology. Công trình này cũng khẳng định vắc-xin ngừa Covid-19 "truyền thống" sẽ hiệu quả hơn nhiều trước các biến chủng mới so với vắc-xin được nghiên cứu riêng cho từng biến chủng.

Các nhà khoa học từ King's College London (KCL - Anh) đã xem xét kháng thể chống lại bệnh Covid-19 ở 38 bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện St Thomas, những người đã bị nhiễm bệnh trong đợt bùng phát đầu tiên tại đất nước này.

Bài công bố trên Nature Microbiology cho hay trong số 19 bệnh nhân mắc Covid-19 khi chưa được chủng ngừa, có 18/19 người đã duy trì được mức độ kháng thể trung hòa có thể phát hiện được tận 305 ngày (khoảng 10 tháng) sau khi nhiễm bệnh.

Kháng thể tồn tại 10 tháng sau mắc Covid-19 dù chưa tiêm ngừa - Ảnh 1.

Kháng thể trong cơ thể bệnh nhân Covid-19 có thể tồn tại tận 10 tháng sau khi nhiễm bệnh (Ảnh minh họa từ Trung tâm tin tức - King's College London)

"Việc thiết kế và triển khai vắc-xin Covid-19 trong nghiên cứu cần tính đến sự hiểu biết chi tiết về độ bền của kháng thể và tiềm năng trung hòa chéo chống lại các biến thể mới của SARS-CoV-2" - nhóm tác giả viết.

Tóm lược công trình, tờ Medical Xpress cho biết các nhà khoa học, dẫn đầu bởi tiến sĩ Katie Doores từ Trường Khoa học miễn dịch và vi sinh vật (thuộc KCL), còn xem xét cách mà kháng thể trung hòa ở các bệnh nhân nhiễm biến thể SARS-CoV-2 ban đầu và nhiễm các biến thể mới như alpha, beta và delta đã chiến đấu "chéo" chống lại các biến thể khác nhau như thế nào.

Kết quả cho thấy kháng thể được tạo ra bởi chính SARS-CoV-2 ban đầu là hiệu quả nhất trong việc chống lại mọi biến thể, trong khi kháng thể được tạo ra bởi các biến thể mới thì có thể kém hiệu quả hơn trong việc chống lại các biến thể mới khác. Như vậy, việc cố tạo ra một vắc-xin dựa trên một trong các biến thể mới vì lo ngại vắc-xin "truyền thống" kém hiệu quả khi SARS-CoV-2 biến chủng rõ ràng không cần thiết.

"Những kết quả này cho thấy rằng vắc-xin hiện tại của chúng tôi được thiết kế xung quanh biến thể SARS-CoV-2 "truyền thống" cung cấp sự bảo vệ tốt nhất chống lại tất cả các biến thể và nên được sử dụng cho các chương trình tiêm chủng" - tiến sĩ Doores khẳng định trong bài tóm lược trên News Centre của KCL.

Anh Thư

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.