DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Monday, 22-11-2021

Kho châu báu kỳ lạ nhất thế giới trong mộ cổ 2.400 năm ở Nga

(NLĐO)- Một chiến binh Scythia cổ đại ở Nga được tìm thấy giữa ngôi mộ cổ được xây dựng công phu bằng gỗ sồi, giữa những đồ tùy táng bằng vàng, xương, gốm, kim loại... được chế tác công phu, độc nhất vô nhị.

Theo Heritage Daily, các nhà khoa học từ Viện Khảo cổ học thuộc Học viện Khoa học Nga (RAS) đã tìm được một khu nghĩa trang cổ đại độc đáo mang tên Devitsa V, bao gồm 19 gò chôn cất.

Trong đó, gò chôn cất số 7 đã gây kinh ngạc từ cách ngôi mộ cổ được xây dựng, người an nghỉ bên trong lẫn những đồ tùy táng mà người ta đã chuẩn bị cho ông một cách trọng vọng.

Kho châu báu kỳ lạ nhất thế giới trong mộ cổ 2.400 năm ở Nga - Ảnh 1.

Ngôi mộ cổ khổng lồ mà người qua đời chỉ nằm ở một góc của mộ, phần còn lại là căn phòng chôn cất chứa rất nhiều châu báu kỳ lạ - Ảnh: RAS

Người trong mộ được xác định là một chiến binh Scythia, một bộ tộc với lịch sử nhuốm màu huyền thoại ở Nga, nổi tiếng với những người đàn ông và cả phụ nữ vô cùng thiện chiến, anh hùng. Chiến binh ở gò số 7 là một người đàn ông khoảng 40-49 tuổi, qua đời vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước Công Nguyên. Ông nằm trong ngôi mộ khổng lồ được xây dựng với 17 cột gỗ sồi.

Trong mộ là cả một kho báu lớn: nhiều phiến vàng nhỏ hình bán cầu chưa xác định được công dụng; một con dao sắt tinh xảo; một xương sườn ngựa được chế tác thành vật dụng chưa xác định; một mũi tên và 3 mũi lao; dây nịt ngựa; sáu đĩa đồng khắc họa hình sói; xương hàm cắt từ một con gấu non; một chiếc cốc đúc; một số bình gốm trang men đen...

Phát hiện đáng chú ý nhất là một dải trang trí bằng bạc có độ tinh xảo đến khó ngờ, kích thước 34,7 cm x 7,5 cm, mô tả một số vị thần bao gồm nữ thần ái nam ái nữ Artimpassa, biểu tượng của chiến tranh, sinh sản, quyền lực và thực vật. Mặt trái của đồ vật được trang trí các sinh vật hoang dã đang đứng với tư thế đặc biệt, gắn với 2 khóa tròn mô tả một người đội vương miện và nhiều hình ảnh trang trí tinh xảo khác.

Kho châu báu kỳ lạ nhất thế giới trong mộ cổ 2.400 năm ở Nga - Ảnh 2.

Dải trang trí bằng bạc được chế tác tinh xảo - Ảnh: RAS

Khám phá này ngoài giá trị vô song nhờ độ tinh xảo, ý nghĩa lịch sử và niên đại, còn giúp các nhà khoa học hiểu thêm rất nhiều về lịch sử của người Scythia huyền thoại.

NLĐO

Các tin bài khác:

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.