DANH BẠ ĐIỆN THOẠI
Là ứng dụng cho phép tra cứu các thông tin về thuê bao điện thoại cố định mọi lúc mọi nơi bằng điện thoại di động. Ứng dụng có nguồn dữ liệu rất lớn và đa dạng, bao gồm thông tin thuê bao điện thoại cố định trong cả nước của nhiều nhà cung cấp dịch vụ. Cơ sở dữ liệu của ứng dụng liên tục được cập nhật để có được thông tin mới nhất, chính xác nhất.
MÃ SỐ THUẾ
Là ứng dụng dùng để tra cứu Mã số thuế doanh nghiệp, Mã số thuế cá nhân cùng những thông tin đầy đủ đi kèm. Ứng dụng có nguồn dữ liệu chính xác và cập nhật liên tục theo dữ liệu của Tổng cục thuế.
THUÊ - MUA NHÀ ĐẤT
Là ứng dụng nhằm tạo môi trường làm việc trực tuyến giữa người mua nhà đất và người bán, người cho thuê nhà đất và người thuê trên di động.
- Người mua có thể xem tin đã đăng của người bán và đăng thông tin cần mua của mình.
- Người bán có thể đăng thông tin bán và xem thông tin của người mua phù hợp...

Nội dung tin

Wednesday, 24-11-2021

Hai cựu cán bộ công an đã làm gì trong vụ cướp chấn động dư luận trên cao tốc?

(NLĐO) - Trong vụ cướp Bitcoin ở cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, 2 cựu cán bộ công an đã đóng vai trò đồng phạm tạo ra vụ va chạm xe để đồng bọn thực hiện vụ cướp.

VKSND Tối cao vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Hồ Ngọc Tài (SN 1989, quê Đà Nẵng) và Trần Ngọc Hoàng (SN 1983, quê Đà Nẵng) cùng 14 bị can khác về tội "Cướp tài sản". 

Đáng chú ý, trong nhóm này có Nguyễn Quốc Dũng (SN 1981, ngụ quận 11, TP HCM) và Nguyễn Anh Tuấn (SN 1993, quê Tây Ninh), đây là 2 cán bộ công an tham gia vụ cướp và đã bị tước quân tịch.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, quá trình kinh doanh tiền điện tử, Tài và Hoàng biết anh Lê Đức Nguyên (SN 1988, ngụ quận 2, TP HCM). Lời khai của Tài thể hiện, năm 2018, nghe anh Nguyên tư vấn, Tài đã bán 1000 Bitcoin trị giá 100 tỉ đồng để kinh doanh các loại tiền điện tử khác trên sàn giao dịch điện tử quốc tế nhưng sau đó thua lỗ, mất sạch toàn bộ số tiền này.

Hai cựu cán bộ công an đã làm gì trong vụ cướp chấn động dư luận trên cao tốc? - Ảnh 1.

Các đối tượng trong vụ án

Sau đó, Hồ Ngọc Tài đã huy động lực lượng để lên kế hoạch chặn xe anh Nguyên cướp tài sản. Nhóm này đã chặn xe, dùng kim tiêm nói có máu HIV để chuyển hơn 37,1 tỉ đồng tiền Bitcoin qua tài khoản khác.

Nguyễn Quốc Dũng phạm tội với vai trò đồng phạm tiếp sức, là người tư vấn cách tạo ra vụ va chạm xe, trực tiếp phân công, chỉ đạo những người khác lái ôtô va chạm với xe của Nguyên. Sau đó, nhóm này đe dọa, khống chế chiếm đoạt hơn 37,1 tỉ đồng được quy đổi ra tiền Bitcoin. Trong vụ việc này Dũng được chia 412 triệu đồng.

Nguyễn Anh Tuấn phạm tội với vai trò giúp sức, là người điều khiển ôtô của mình đưa đồng phạm đến đường cao tốc. Trên đường đi, Anh Tuấn biết là đi để chặn xe anh Nguyên bắt nợ.

Hai cựu cán bộ công an đã làm gì trong vụ cướp chấn động dư luận trên cao tốc? - Ảnh 2.

Cây súng các đối tượng sử dụng trong vụ cướp

Cáo trạng của VKSND Tối cao nhận định Anh Tuấn là cán bộ công an nhưng vẫn đồng ý chở đồng bọn đi cùng. Anh Tuấn trực tiếp có mặt tại hiện trường, chứng kiến đồng bọn chặn xe, khống chế anh Nguyên rồi chở đồng bọn về.

Trên đường về, Anh Tuấn nghe rõ nội dung đồng bọn thông báo cho Tài tháo camera trên xe anh Nguyên để tránh bị lưu hình ảnh. 

Quá trình điều tra, Anh Tuấn đã tác động gia đình tự nguyện nộp lại số tiền 50 triệu đồng để bồi thường cho bị hại. 

Tại cơ quan điều tra Anh Tuấn đã khai nhận hành vi của mình như trên, nhưng khi nhận được kết luận điều tra, Anh Tuấn lại chối tội, kêu oan trình bày không biết việc Tài và đồng phạm chặn xe, cướp tài sản của anh Nguyên, mà chỉ nghĩ Tài đi đòi nợ bình thường.

PHẠM DŨNG

    www.1068.vn - www.1068.info.vn
    Copyright @ 2005 - 2014 VIETSOFT VISION. All rights reserved.